Các cách để đuổi chuột trong nhà

Chuột nhà là loại gậm nhấm có kích thước nhỏ nhất so với những con chuột khác. Chuột thường hoạt động, sống và làm ổ ở trong nhà. Tuy nhiên cũng có một số con chuột ở bên ngoài chạy vào. Chuột nhà là loài động vật ăn tạp nên nó có thể ăn tất cả các loại thực phẩm trong nhà.


Chuột sống ở trong nhà thường gây ra nhiều tác hại đáng nói. Chuột không chỉ cắn xé làm hư hoại các đồ vật trong nhà mà chúng còn gây nên các căn bệnh dịch đến với con người. Chuột nhà có tuổi thọ khá cao, do nó có thể trốn tránh được sự đuổi bắt của con người thông qua chui rủi các đồ vật trong nhà. Không những thế chúng còn sinh sản rất nhanh nên khi tồn tại loài chuột nhà này cần phải tiêu diệt nó ngay lặp tức.

Không sử dụng các biện pháp diệt chuột như bẫy đập, bẫy lồng hay thuốc diệt chuột, người ta cảm thấy thích thú khi đuổi con vật đáng ghét ấy ra xa hơn. Bởi đối với nhiều người việc sát sanh là không nên. Dựa vào nhu cầu đó chúng tôi xin đưa ra các giải pháp tạm thời xua đuổi chuột có hiệu quả sau:

Nuôi mèo, mèo và chuột là 2 loài động vật có tính khắc khẩu nhau. Mỗi lúc nghe tiếng hay ngửi mùi mèo chuột sẽ ngay lập tức cao chạy xa bay mà không cần dùng bất kì phương pháp nào.

Dùng các loại thực phẩm chuột dị ứng như: bạc hà, giấm, gừng, ớt, quế, tỏi hay khi amoniac… Chỉ cần một chút mùi của loại thực phẩm kể trên được phân bố xung quanh nhà chuột sẽ dễ dàng bỏ đi. Tuy nhiên cách này khá tốn thời gian và công sức cho công đoạn chuẩn bị.

Dùng sóng siêu âm đuổi chuột, đối với sóng siêu âm chuột sẽ phải từ giả căn nhà bạn. Sóng siêu âm có thể được sử dụng liên tục trong vòng 1 năm, rất tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên những cách đuổi chuột trên chỉ có tác dụng đuổi chuột tạm thời. Để diệt lâu dài cần sử dụng thuốc diệt chuột để đưa ra kết quả tốt hơn.