Cần trục cần kiểm định an toàn chặt chẽ

Kiểm định an toàn cần trục là một hoạt động bắt buộc trong các công trình, các nhà máy,… điều này đảm bảo cho hoạt động của các thiết bị này luôn an toàn và các sự cố phát sinh sẽ được giảm thiểu đến mức thấp nhất.

Hiện nay trong xây dựng các công trình lớn thì cần trục chính là một vật dụng không thể thiếu được, nó có rất nhiều lợi ích trong ngành xây dựng này tuy nhiên đây cũng là một thiết bị rất nguy hiểm nếu không được kiểm định an toàn thường xuyên.

Như chúng ta đã được biết cần trục là một thiết bị rất hữu ích trong công nghiệp xây dựng, cần trục hỗ trợ vận chuyển các nguyên liệu sản xuất lên trên cao nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng các ngôi nhà cao tầng, giảm nhẹ được công việc vận chuyển nặng nhọc như ngày xưa.

Thiết bị cần trục này có một tính năng đó là vận chuyển hàng hóa, vật liệu xây dựng vì vậy nó rất nguy hiểm nếu xảy ra sai sót hay hỏng hóc trong quá trình hoạt động vì vậy thiết bị này cần phải được kiểm định an toàn thường xuyên theo định kì nhất định. Hơn nữa loại máy móc thiết bị này cũng được lắp đặt ngoài trời vì vậy rất dễ han rỉ, hỏng hóc vì vậy việc kiểm định an toàn chính là một điều khẩn thiết rất nên làm để bảo đảm an toàn cho người sử dụng cũng như những công nhân trong công trường.

Công cuộc kiểm định an toàn này diễn ra với rất nhiều giai đoạn, đầu tiên khi mới nhập thiết bị này từ xưởng sản xuất về thì cần phải kiểm định an toàn lần đầu để kiểm tra chất lượng sản xuất, tiêu chuẩn thiết kế của thiết bị có khớp với tiêu chuẩn mà bộ lao động thương binh và xã hội đề ra hay không, hay có xảy ra sự cố hay sai sót gì trong quá trình vận chuyển cũng như lắp đặt thiết bị hay không…..

Ngoài ra với điều kiện hoạt động cũng như công xuất hoạt động cũng như công suất hoạt động của thiết bị này trên một giờ thì rất dễ hỏng, tuổi thọ rất ngắn nên việc kiểm định sẽ giúp kiểm soát được quá trình vận hành của thiết bị kịp thời tìm ra các bộ phận sắp hỏng để thay thế hoặc sửa chữa tránh những trường hợp cũng như tai nạn không may mắn xảy ra.