• Tin tổng hợp
  • Kiểm định an toàn hệ thống lạnh cần thiết và quan trọng

Kiểm định an toàn hệ thống lạnh cần thiết và quan trọng

Hệ thống lạnh với rất nhiều phần chi tiết máy móc khác nhau sẽ dễ phát sinh tai nạn nếu như có sự cố hư hỏng xảy ra, đó chính là lý do mà chúng ta phải tiến hành kiểm định an toàn hệ thống lạnh một cách nghiêm túc và đầy đủ nhất.

Như các bạn đã biết vào những thế kỷ trước nhiều nhà khoa học đã phát minh ra các thiết bị làm lạnh nhân tạo. Trải qua quá trình phát triển của thời đại và của xã hội, các thiết bị làm lạnh đã từng bước được cải tạo và trở nên hiện đại hơn. Ngày nay, thiết bị làm lạnh được ứng dụng trong nhiều ngành và nhiều lĩnh vực khác nhau. Nó được dùng để bảo quản thực phẩm, công nghiệp hóa chất,…Hệ thống làm lạnh này hoạt động dựa trên những nguyên lí khác nhau.

Hệ thống làm lạnh được đưa vào sử dụng mang lại nhiều hiệu quả cũng như những lợi ích khác nhau cho con người. Hệ thống làm lạnh hoạt động trên nguyên lý là chu trình nhiệt động ngược chiều. Sự hấp thu nhiệt ở môi trường lạnh sẽ được thực hiện nhờ quá trình bay hơi của môi chất ở nhiệt độ thấp.  Đối với việc sử dụng hệ thống lạnh trong công nghiệ và sản xuất người ta đòi hỏi quy trình kiểm định an toàn phải được diễn ra nghiêm ngặt, đúng quy trình và việc kiểm định an toàn phải diễn ra theo đúng  định kỳ.

Sẽ có người đặt ra câu hỏi “Tại sao phải kiểm định an toàn hệ thống lạnh một cách nghiêm ngăt” câu trả lời hết sức đơn giản. Bởi vì áp suất làm việc của hệ thống lạnh là rất cao đòi hỏi hệ thống và thiết bị phải được kiểm định an toàn định kì để kịp thời phát hiện những hư hỏng để phòng tránh cũng như khắc phục những hư hỏng của hệ thống làm lạnh. Việc kiểm định an toàn hệ thống lạnh một cách nghiêm ngặt cũng là cách để bảo vệ chính tính mạng cũng như sức khỏe của bạn, bảo vệ tài sản cũng như có sở vất chất của công ty. Nếu không tuân thủ quy trình cũng như không kiểm tra hệ thống lạnh theo thời gian định kì sẽ dễ dẫn đến nguy cơ nổ vỡ, rò rỉ hoặc bị xì hở.

Kiểm định an toàn hệ thống lạnh được tiến hành trước, trong và sau khi đưa vào lắp đặt để đảm bảo tính an toàn cũng như chất lượng của hệ thống lạnh. Đảm bảo chất lượng cũng như tiến trình của công việc. Việc kiểm định an toàn chính là khâu quan trọng để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng và đến với thị trường.