• Tin tổng hợp
  • Màu da và lông có ảnh hưởng đến kết quả triệt lông vĩnh viễn không?

Màu da và lông có ảnh hưởng đến kết quả triệt lông vĩnh viễn không?

Hiện nay, có nhiều phương pháp triệt lông vĩnh viễn có thể mang lại hiệu quả cao. Nhưng, một vấn đề được khá nhiều người thắc mắc hơn chính là màu da và màu lông khác nhau sẽ mang đến hiệu quả khác nhau và tùy thuộc vào các phương pháp? Có thật sự như vậy không? hãy tham khảo bài viết này nhé.






Nói đến vấn đề này, nhiều người nghĩ ngay đến phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng Laser – đây là phương pháp được đánh giá là phù hợp và có thể mang lại hiệu quả cho làn da trắng và lông đen nhanh chóng, an toàn và phù hợp nhất so với các phương pháp khác. Có điều
giá triệt lông theo phương pháp này cũng thuộc dạng cao hơn các cách khác.


Khi nói đến kết quả của tẩy lông bằng laser, các loại da khác nhau sẽ có mức độ kết quả khác nhau. Theo đó, người sở hữu làn da sẫm màu hơn sẽ có khó khăn với việc tẩy lông bằng laser và có thể cần phải trải qua phương pháp điều trị này lâu dài hơn là những người có làn da sáng hơn. Theo tiễn sĩ  da liễu bác sĩ Lawrence Green trên web thewashingtonian.com, các loại laser khác nhau mang lại hiệu quả khác nhau cho các loại da nói rằng laser khác nhau có hiệu quả hơn cho các loại da khác nhau. Ví dụ, những người có làn da sáng và lông đen sẽ đạt được kết quả thuận lợi hơn khi điều trị.

Màu lông đóng một vai trò quan trọng trong như thế nào khi bạn phản ứng với phương pháp điều trị tẩy lông bằng laser. Một ánh sáng laser có thể lấy tóc đen dễ dàng hơn do sự tập trung cao độ của sắc tố có thể được hấp thụ dễ dàng hơn so với người có lông sáng màu hơn. Lông sáng màu như lông vàng có thể vẫn nên cần được điều trị nếu cần thiết. Lông màu xám hoặc trắng có thể không thể để điều trị do thiếu sắc tố chứa trong các nang tóc.