• Tin tổng hợp
  • Triệt lông vĩnh viễn có để lại tác dụng phụ không?

Triệt lông vĩnh viễn có để lại tác dụng phụ không?

Thực tế cho thấy hiện nay, nhu cầu triệt lông vĩnh viễn được rất nhiều người quan tâm và sử dụng. Dù sử dụng các phương pháp mang tính chất dân gian hay hiện đại thì nó cũng sẽ có những đặc điểm cũng như mặt mạnh – yếu khác nhau. Và cũng chính vì vậy mà nhiều người lại thắc mắc về tác dụng phụ, tác hại của nó?


Giải pháp triệt lông nào hiệu quả nhất


Đây là thắc mắc chính đáng và chắn chắn là luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Bởi, theo lẽ hiển nhiên thì sử dụng phương pháp triệt lông uy tín nào hiệu quả cao, để lại nhiều tác dụng phụ thì chắc chắn là chúng ta cần đặc biệt cân nhắc đúng không nào? Và để trả lời thắc mắc này, các bạn có thể tham khảo thêm một số ý kiến của chúng tôi nhé.

Thông thường, lông và tóc trên cơ thể chúng ta thường sinh trưởng, phát triển qua 3 thời kỳ, bao gồm: Anagen (giai đoạn mầm nhú), Catagen (giai đoạn trưởng thành), Telogen (giai đoạn rụng). Anagen được coi là giai đoạn để tẩy lông hiệu quả nhất vì lông đang ở giai đoạn mầm nhú. Tuy nhiên, trên cơ thể, trong cùng một thời điểm chỉ có khoảng 1/3 lượng lông đang trong giai đoạn mầm nhú.

Chu kỳ sống của sợi lông ở giai đoạn này trên từng vùng cơ thể cũng khác nhau: vùng bikini 40-70 tuần, vùng cánh tay 7-10 tuần, vùng chân 40-45 tuần, vùng mép 20-22 tuần. Mặt khác, phân bố sợi lông ở giai đoạn Anagen trên các cùng cơ thể cũng không giống nhau: 30-50% ở vùng má, 65% ở vùng mép, 70% vùng cằm, 30% vùng nách. Chính vì sự phức tạp trong quá trình phát triển của một sợi lông, nên với chỉ một lần điều trị thì không thể xử lý hết tất cả sợi lông trên cơ thể được. Một lịch trình điều trị hoàn hảo phải cần trung bình 8-10 lần.

Thắc mắc của bạn về tác hại của việc chiếu ánh sáng có thể gây hại cho da, bạn có thể yên tâm vì cho đến thời điểm này, trên thế giới, chưa có bất cứ trường hợp nào hoặc nghiên cứu cho thấy triệt lông bằng ánh sáng sẽ gây nám và ung thư da. Hơn nữa, triệt lông vùng kín bằng ánh sáng đã và đang được áp dụng rộng rãi tại tất cả các nước phát triển trên thế giới, nơi có những quy định nghiêm ngặt về an toàn y tế và điều trị thẩm mỹ.

Chính vì thế mà khách hàng nên tìm đến với  những địa chỉ uy tín cùng với công nghệ triệt lông an toàn mới mau chóng mang lại hiệu quả điều trị cao cho bạn.