3 cách sử dụng phần mềm in hóa đơn điện tử

Nhắc đến phần mềm in hóa đơn điện tử thì các doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn điện tử trong giao dịch, kinh doanh cũng không mấy xa lạ. Thế nhưng, với những doanh nghiệp mới bắt đầu áp dụng hóa đơn điện tử thì phần mềm này là một thông tin khá mới để tìm hiểu và nắm bắt một cách cụ thể nhất.

Tìm và lựa chọn được một đơn vị cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử giá rẻ không phải là điều khó khăn với các doanh nghiệp. Bởi thực tế hiện nay thì trên thị trường có không ít các đơn vị cung cấp dịch vụ này đang ra đời và phát triển ngày càng mạnh mẽ.

3 cách sử dụng phần mềm in hóa đơn điện tửHiện nay, nếu như những doanh nghiệp mới lần đầu áp dụng hóa đơn điện tử vào giao dịch, mua bán thì việc sử dụng một phần mềm in hóa đơn điện tử là điều cần thiết. Thế nhưng, làm thế nào để có thể sử dụng phần mềm này một cách hiệu quả và đạt chất lượng thì cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin.

3 cách sử dụng phần mềm in hóa đơn điện tử

- Thứ nhất là doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm in hóa đơn điện tử của cơ quan Thuế. Đây là phần mềm do Tổng Cục Thuế phát hành và quản lý tất cả các thông tin về hóa đơn trên hệ thống. Với phần mềm này thì được cài đặt tại cơ quan thuế. Để có thể sử dụng phần mềm này thì các doanh nghiệp có thể truy cập và sử dụng thông qua hệ thống internet.

- Thứ hai là các doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm do các công ty cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử phát hành. Phần mềm này muốn sử dụng thì tất nhiên là các doanh nghiệp sẽ phải trả phí. Mức phí cao hay thấp sẽ do nhà phát hành quyết định. Vì thế, nhiều doanh nghiệp thường lựa chọn những nhà cung cấp có giá thành rẻ để tiết kiệm chi phí. Đối với phần mềm này khi đăng ký xong thì doanh nghiệp sẽ được nhà phát hành cài đặt trên hệ thống máy tính của công ty để thuận lợi khi sử dụng.

- Thứ ba là doanh nghiệp có thể tự mình phát hành phần mềm in hóa đơn điện tử . Việc tự phát hành phần mềm cần đảm bảo là phần mềm có đầy đủ các tính năng yêu cầu. Ngoài ra thì nó có thể kết xuất dược hóa đơn theo một định dạng chuẩn mà Tổng Cục Thuế quy định. Tuy nhiên, để có thể phát hành phần mềm này thì doanh nghiệp phải đăng ký trên cơ quan thuế nếu được đồng ý phát hành thì doanh nghiệp mới được phát hành. Nếu cơ quan thuế không đồng ý thì doanh nghiệp không được phép phát hành.

Như vậy, với 3 cách sử dụng phần mềm in hóa đơn điện tử trên thì doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình cách nào phù hợp nhất và tiện lợi nhất cho mình trong quá trình đăng ký và sử dụng.