• Tin tổng hợp
  • 6 thủ tục sau thành lập doanh nghiệp cần thực hiện

6 thủ tục sau thành lập doanh nghiệp cần thực hiện

Nhiều người cho rằng khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là đã hoàn tất việc thành lập doanh nghiệp.Nhưng thực tế thì không phải vậy.Có nhiều thủ tục sau thành lập doanh nghiệp cần phải thực hiện để đảm bảo việc doanh nghiệp ra đời là hợp pháp.

Các doanh nghiệp thường lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có được sự hỗ trợ tốt nhất trong việc thành lập hay tiến hành các thủ tục đăng ký kinh doanh được đúng theo quy định mà pháp luật ban hành.

6 thủ tục sau thành lập doanh nghiệp cần thực hiệnĐể giúp doanh nghiệp biết được những thủ tục sau thành lập doanh nghiệp mình cần làm là gì thì chúng tôi sẽ “điểm danh” 6 thủ tục cơ bản sau đây để doanh nghiệp lưu ý và thực hiện cho chính xác nhé.

1. Đăng ký phương pháp tính thuế

Doanh nghiệp cần phải liên hệ đến cơ quan thuế để đăng ký áp dụng phương pháp tính thuế GTGT để được xuất hóa đơn đỏ. Nếu doanh nghiệp không nộp hồ sơ xin khai thuế theo phương pháp khấu trừ trước thời hạn nộp hồ sơ khai thuế đầu tiên NNT không nộp mẫu 06/GTGT thì doanh nghiệp sẽ mặc định áp dụng phương pháp tính thuế trực tiếp.

2. Kê khai và nộp thuế môn bài

Theo Luật Doanh nghiệp quy định thì sau 30 ngày khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì doanh nghiệp cần phải liên hệ đến cơ quan quản lý thuế trực tiếp để làm thủ tục kê khai thuế và nộp thuế môn bài. Theo quy định đây là một trong những thủ tục sau thành lập doanh nghiệp không thể thiếu để đảm bảo tính hợp pháp của doanh nghiệp khi thành lập.

3. Treo biển công ty

Tưởng chừng như là một công việc đơn giản và không mấy quan trọng nhưng việc treo biển tại trụ sở chính là điều được pháp luật quy định cụ thể và bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện sau khi được thông qua hồ sơ đăng ký kinh doanh. Nếu khi cán bộ thuế đến kiểm tra mà doanh nghiệp vẫn chưa treo biền thì sẽ bị phạt hành chính từ 1 đến 3 triệu đồng.

4. Mở tài khoản ngân hàng

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay khi thành lập và đi vào hoạt động sẽ phát sinh các giao dịch chuyển khoản qua ngân hàng. Vì thế cho nên, việc đăng ký mở tài khoản doanh nghiệp tại ngân hàng là điều tất yếu để có thể giúp cho hoạt động kinh doannh của doanh nghiệp sau này được thuận lợi nhất.

5. Đăng ký chữ ký số

Chữ ký số sẽ có giá trị tương đương với con dấu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp muốn nộp thuế điện tử thì không thể không có chữ ký số được. Thủ tục này sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể bắt kịp thời đại trong các công việc hoàn tất thủ tục về sau.

6. Đặt in hóa đơn

Tùy theo từng doanh nghiệp khác nhau mà pháp luật sẽ quy định doanh nghiệp đó thuộc trường hợp đặt in hóa đơn, tự in hóa đơn hay sử dụng hóa đơn điện tử để phục vụ cho hoạt động kinh doanh sau này của mình . Doanh nghiệp cần phải gửi Đơn đề nghị sử dụng hoá đơn đặt in đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp trước khi đặt in hóa đơn để đảm bảo việc sử dụng hóa đơn của mình là hoàn toàn hợp pháp.

Thực hiện đúng 6 thủ tục sau thành lập doanh nghiệp nói trên thì chắc chắn là việc thành lập doanh nghiệp sẽ có thể đảm bảo đúng quy định và hợp pháp nhất.