• Tin tổng hợp
  • Bánh xe đẩy hàng giúp việc hữu ích cho cửa hàng tạp hóa

Bánh xe đẩy hàng giúp việc hữu ích cho cửa hàng tạp hóa

Khi về hưu, bố mẹ tôi mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ ở ngay trong chính ngôi nhà của mình, công việc không được thuận lợi như dự tính ban đầu, vì ở cái tuổi này, các cụ đã không còn sức khỏe tốt như trước.

Nhà tôi nằm trên một con dốc đầu làng nên việc bán hàng tạp hóa cũng là việc kinh doanh có tiềm năng nhất. Cửa hàng từ ngày mới mở đã thu hút rất nhiều khách, vì căn bản là trong xóm cũng ít nhà nào bán hàng nên chúng tôi không có đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi thì đều đã đi làm nên không có ai giúp bố mẹ, hằng ngày chỉ có hai người cặm cụi làm với nhau.

Nhưng sức khỏe không cho phép, một lần đang bê cái sập bán hàng ra ngoài, vừa đặt xuống đến nơi, bố tôi ngã ra ngay tại chỗ, chúng tôi phải về nhà ngay để đưa bố lên thành phố khám chữa bệnh. Nhưng may mà đó chỉ là do lao lực của tuổi già nên chỉ cần nghỉ ngơi là khỏi ngay rồi. chúng tôi vẫn không yên tâm, bảo bố mẹ dẹp cái tiệm đi, nhưng các cụ bảo đó là thú vui tuổi già, nên chúng tôi đành tìm cách khác.

Bố thì thế còn mẹ thì có tiền sử đau lưng thì ngày trước rồi nên chúng tôi mua những bánh xe đẩy hàng gắn vào cái sập, các cụ không cần phải khom lưng bê hàng ra bán nữa. Trước đây chúng tôi cũng đã bảo mua bánh xe đẩy hàng, nhưng các cụ không đồng ý, bảo còn khỏe còn bê được, nhưng sau lần này, chẳng thấy ai có ý kiến phản đối nữa.Chúng tôi lắp những bánh xe đẩy hàng dạng vừa, dễ di chuyển, lại có phanh giúp cho cái sập được yên vị ở một vị trí mong muốn.

Dịp hè năm đó, tôi cho bọn trẻ về quê chơi với ông bà, chúng cũng có thể giúp ông bà đẩy cái sập ra ngoài mà không tốn nhiều sức, chúng bán hàng với ông bà và tối đến lại phụ ông bà đẩy cái sập vào trong nhà một cách đơn giản và nhẹ nhàng.

Những cửa hàng tạp hóa nếu như có những bánh xe đẩy hàng thì công việc sẽ thuận lợi lên nhiều đấy!