Các lỗi giặt tay dễ làm quần áo rách nhanh hơn

Bạn có biết rằng, có rất nhiều lỗi giặt tay mà bạn rất dễ mắc phải khi giặt tay làm cho quần áo dễ rách nhanh hơn.

Chính vì vậy, hôm nay, cùng xuong may dong phuc Hưng Phú tìm hiểu các lỗi giặt tay dễ khiến quần áo của bạn bị rách nhanh hơn là gì nhé.

Cho quần áo vào thau rồi mới xả nước

Đây có thể xem là một hành động rất thân quen của các chị em. Hầu hết mọi người cho hết quần áo vào chậu rồi mới xả nước. Với hành động này diễn ra thường xuyên, sẽ làm cho quần áo dễ mục hơn, rách nhanh hơn.

 Bởi vì, khi xả trực tiếp nước lên quần áo như thế, với sức mạnh của dòng chảy nước, sẽ va đập mạnh lên bề mặt vải, làm biến dạng kết cấu của sợi vải, giảm tuổi thọ của sợi vải. Thêm nữa, có nhiều chị em còn đổ thêm bột giặt lên quần áo rồi mới xả nước vào. Bạn không biết là, bột giặt gặp nước sẽ phản ứng sinh ra nhiệt. Như thế khả năng mục, rách của quần áo đã tăng nên đáng kể rồi!

Cho nên, cách tốt nhất trước khi giặt quần áo đó là, bạn nên xả nước trước vào chậu, rồi cho bột giặt vào, khuấy đều bột giặt tan hết trong nước rồi mới cho quần áo vào nhé!

Sử dụng lượng bột giặt quá nhiều

- Sử dụng quá nhiều bột giặt trong khi quần áo đem giặt rất ít. Bạn đã vô tình làm tăng nồng độ tẩy rửa, vừa dễ làm hỏng da tay bạn, vừa làm cho vải quần áo tiếp xúc quá nhiều chất tẩy rửa, bề mặt vải rất dễ hao mòn. Vì thế, quần áo của bạn sẽ dễ hỏng nhanh hơn, bạn còn phải tốn nhiều nước để giặt sạch hết bột giặt bám trên quần áo!

Chà quá mạnh tay khi giặt

Bạn thường có thói quen nghĩ rằng chà mạnh tay sẽ làm sạch quần áo hơn, đánh tan hết vết bẩn bám trên quần áo. Thật ra bạn không nên làm như thế. Bởi vì, nếu bạn có hành động này, sẽ dễ làm quần áo biến dạng, bề mặt vải bị hao mòn nhanh. Dáng của quần áo có khi dễ dàng bị thay đổi, nhất là những chiếc váy. Cho nên, để xóa những vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa quần áo chuyên dụng hơn thay cho động tác vò thật mạnh nhé! Ngoài ra bạn có thể dùng các chất tẩy rửa tự nhiên như chanh, giấm ăn, cũng có thể xóa vết bẩn rất hiệu quả.

Vắt quần áo quá mạnh tay để ráo nước

Một thói quen cũng thường xuyên rất xảy ra là bạn hay vắt quần áo quá mạnh tay.

Thông thường sau khi giặt xong, bạn sẽ có suy nghĩ là , vắt như thế quần áo sẽ ráo nước nhiều hơn, phơi sẽ nhanh khô hơn. Nhưng bạn không biết rằng, hành động vắt như thế sẽ tăng sức ép các sợi vải, kéo xoắn sợi vải rất nhiều. Góp phần thay đổi kết cấu bề mặt vải quần áo. Như thế làm cho quần áo dễ mục hơn.

Vì vậy, sau khi giặt sạch quần áo, bạn lấy quần áo ra khỏi thau nước, bóp nhẹ quần áo cho nước chảy ra rồi treo lên giá, phơi quần áo ở nơi thông thoáng, rộng rãi, có nhiều gió là được.

Hy vọng, với những chia sẻ từ xưởng sản xuất ba lô Hưng Phú, bạn đã biết mình nên tránh những lỗi nào từ việc giặt tay để quần áo sử dụng bền lâu hơn, tránh bị rách nhanh hơn.

Xuong may tui vai khong det Hưng Phú là công ty hàng đầu trong việc cung cấp các loại balo, áo thun đồng phục, túi vải không dệt,... giá rẻ tại Hồ Chí Minh. Liên hệ tại website để biết thêm chi tiết.