Cách bảo quản pallet nhựa khi không sử dụng

Pallet nhựa có nhiều công dụng, ứng dụng trong cả công nghiệp và cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, để sử dụng pallet nhựa được lâu, bền thì cũng cần có những biện pháp, cách bảo quản phù hợp – việc mà có vẻ đang không được mọi người lưu tâm.

Chất liệu của pallet nhựa

Đầu tiên để có thể bảo quản được pallet nhựa đúng cách. Chúng ta cần tìm hiểu về chất liệu cấu tạo nên pallet nhựa cũng như các đặc tính của chúng, đó chính là nhựa HDPE và PET. Nhựa HDPE thì khá quen thuộc, phổ biến với các ứng dụng trong sản xuất túi nylon, ống nhựa hay các đồ dùng trong đời sống hàng ngày. Đặc điểm của loại nhựa này là có độ bền tốt, chống được nước, gió và sử dụng thích hợp trong điều kiện nhiệt độ dưới 70 độ C.

Nhựa PET hay còn gọi là nhựa nhiệt dẻo, điển hình là các chai, hộp nhựa. Đặc biệt, các pallet nhựa chính là sản phẩm tái chế của các đồ nhựa này nên vẫn mang đầy đủ tính chất và các đặc điểm như chống thấm nước, bền chắc,…

Cách bảo quản pallet nhựa khi không sử dụng

Các loại nhựa này đều bền, tính lý, hóa được đánh giá cao, độ bền tốt và không khó trong việc bảo quản nên thích hợp trong việc chế xuất pallet nhựa.

Lưu ý bảo quản pallet nhựa khi không sử dụng

Thực chất, việc bảo quản, giữ gìn bất cứ một sản phẩm nào đều phải từ cả trong giai đoạn sử dụng, ở đây trong trường hợp là các pallet nhựa, như chú ý cách sắp xếp dưới nặng trên nhẹ, kích thước hàng hóa cũng như tải trọng cho phép của mỗi loại pallet, hay độ lún, sự va chạm khi vận chuyển các kiện hàng,… Có như vậy, pallet nhựa mới duy trì được sự dẻo dai, bền chắc, kết hợp với việc bảo quản tốt chúng khi không sử dụng, mang lại tuổi thọ sản phẩm cao cho công ty, doanh nghiệp.

Đầu tiên chính là yếu tố nhiệt độ. Tuy pallet nhựa có thể sử dụng được ở nhiều môi trường, nhiệt độ khác nhau, nhưng chắc chắn vẫn với tính chất của nhựa thì nó không thể chịu đựng được nhiệt độ cao, ví dụ như sức nóng từ lửa,… Nhiều người hay chủ quan không để ý đến điều này, dẫn đến sự biến dạng, méo mó của pallet nhựa.

Thứ hai chính là điều kiện môi trường. Pallet nhựa không bị ảnh hưởng bởi nắng mưa nhưng cần ghi nhớ là chỉ trong thời gian ngắn, thường là trong khoảng thời gian vận chuyển, đồng nghĩa với việc nó không thể luôn duy trì được trạng thái tốt nhất nếu phải tiếp xúc lâu dài. Thời tiết, đặc biệt là nắng nóng, dễ khiến pallet nhựa bị giòn, dễ vỡ và gãy, sẽ rất nguy hiểm trong quá trình nâng đỡ, vận chuyển các hàng hóa, sản phẩm của doanh nghiệp. Vì vậy, cần tránh đặt pallet nhựa ở những nơi có ánh nắng, nước mưa tiếp xúc trực tiếp.

Bên cạnh đó, khi phải vận chuyển, nâng đỡ các hàng hóa, vật liệu có tải trọng nặng trong thời gian dài, các pallet nhựa sẽ bị võng xuống, tệ hơn là biến dạng méo mó, không còn nguyên vẹn. Điều này xảy ra sau một quá trình, thời gian sử dụng lâu dài, và thường là sẽ không có cách khắc phục bởi pallet nhựa được làm nguyên khối. Mọi người cần hết sức lưu ý đến các thay đổi này của pallet nhựa khi sử dụng.

Cuối cùng, khi không sử dụng, cần sắp xếp các pallet nhựa ở những nơi cao ráo, thoáng mát và thường là xếp chúng thành hàng dựa vào nhau hơn là xếp chồng. Cách này cũng giúp người sử dụng có thể lấy ra, xếp lại các pallet nhựa một cách dễ dàng hơn. Trong trường hợp thời gian không sử dụng dài, để tiết kiệm không gian cho nhà máy, xí nghiệp, mọi người có thể xếp gọn pallet vào và dùng dây buộc lại chắc chắn, không lo đổ hay rơi vỡ trong quá trình bảo quản.

Với đặc điểm của pallet nhựa là trọng lượng nhẹ lại không bị tác động nhiều bởi các điều kiện bình thường, việc bảo quản pallet thực chất rất đơn giản, chỉ với một số lưu ý nhỏ ở trên, kết hợp với việc cần sử dụng pallet một cách hợp lý. Các bạn hãy lưu tâm tới những vấn đề này để tuổi thọ, độ bền của pallet được lâu dài, đây cũng là một cách để chất lượng của nó luôn ở trạng thái tốt nhất.