• Tin tổng hợp
  • Có nên làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh hóa chất không?

Có nên làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh hóa chất không?

Với nhu cầu sử dụng hóa chất ngày càng phổ biến trong mọi khía cạnh của cuộc sống như hiện nay thì để có thể thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh hóa chất không phải là chuyện khó khăn. Nhưng, với một thực tế kinh doanh hóa chất không ổn định như hiện nay thì việc bạn chọn hướng đi nào mới là điều quan trọng.

Vì sao cần phải liên hệ đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp? Đó là bởi để giúp cho doanh nghiệp có thể nhanh chóng hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh và đảm bảo doanh nghiệp ra đời được hợp pháp nhất.

Có nên làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh hóa chất không?Hóa chất là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Doanh nghiệp chỉ có thể hoạt động kinh doanh hóa chất khi có am hiểu về nganh nghề đó với bằng chứng là có các chứng chỉ liên quan. Ngoài ra thì hoạt động của doanh nghiệp phải đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và an toàn vệ sinh môi trường. Đây là điều mà mọi doanh nghiệp cần biết để có thể thực hiện được hiệu quả nhất khi làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh hóa chất.

Thực trạng kinh doanh hóa chất hiện nay

Cơ quan chức năng cũng đang rất đau đầu đối với việc quản lý các cơ sở và doanh nghiệp kinh doanh hóa chất. Một thực tế cho thấy là hiện tượng các cơ sở kinh doanh hóa chất nhỏ lẻ, tự phát đang diễn ra ngày càng nhiều. Điều này gây nguy hiểm đến an toàn và tính mạng của người dân không ít. Bởi các cơ sở kinh doanh này không đáp ứng đủ các điều kiện để kinh doanh hóa chất nên nếu việc kinh doanh có vấn đề thì người chịu thiệt thòi không phải mình cơ sở kinh doanh mà còn là người dân.

Bên cạnh đó thì các doanh nghiệp kinh doanh hóa chất cũng có nhiều vấn đề bất cập về việc quản lý, chất lượng sản phẩm. Nhiều người vì lợi ích trước mắt của mình mà kinh doanh các sản phẩm làm giả, làm nhái. Điều này gây nguy hiểm rất nhiều cho cộng đồng và toàn xã hội.

Nguyên nhân để xảy ra tình trạng kinh doanh hóa chất tràn lan và thiếu kiểm soát như hiện nay chính là bởi việc quản lý của cơ quan chức năng đối với hoạt động kinh doanh hóa chất của doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ còn lỏng lẻo. Chưa thực sự nghiêm ngặt. Hơn thế nữa thì cơ chế xử phạt chưa đủ tinh răn đe. Vì thế mà nhiều đơn vị kinh doanh lựa chọn cách “chịu đấm ăn xôi”. Vẫn kinh doanh không hợp pháp và khi bị phát hiện thì lại đóng phạt và lại kinh doanh. Một vòng luẩn quẩn như vậy khiến cho việc quản lý thị trường kinh doanh hóa chất khó khăn lại càng khó khăn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, việc kiểm soát kinh doanh hóa chất chưa có hiệu quả chính là vì cách thức quản lý chồng chéo về trách nhiệm của các ban ngành với nhau. Từ đó dẫn đền việc “trái bóng” trách nhiệm bị các cơ quan chức năng đá qua đá lại và cuối cùng thì không ai xử lý. Thực trạng này đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến người dân

Như vậy, nếu bạn chọn làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh hóa chất thì bạn phải nhìn nhận thực tế trên để có thể chọn cho mình một hướng kinh doanh hợp pháp và có hiệu quả phát triển trong tương lai.