• Tin tổng hợp
  • Điều kiện thời tiết ảnh hưởng gì đến kiểm định?

Điều kiện thời tiết ảnh hưởng gì đến kiểm định?

Với điều kiện thời tiết của nước ta thì việc kiểm định máy móc thường xuyên trong lao động là điều bắt buộc, bởi lẽ khí hậu ẩm ướt dễ hình thành nên các vấn đề cho máy móc.

Kiểm định máy móc an toàn là một ngành mới khi phát triển công nghiệp ngày càng cao, Khí hâu nước ta cũng là một nhân tố tác động giúp cho ngành kiểm định an toàn máy móc trở nên cần thiết.

Nước ta nằm trong vùng nhiệt đới, tính chất nhiệt đới ẩm gió mùa. Khí hậu thường xuyên thất thường, có nhiều biến động. Với khí hậu như vậy, máy móc công phục vụ các ngành nghề ở nước ta dễ bị hư hỏng. Đặc biệt là ngành công nghiệp, ngành hoạt động dựa trên máy móc là chủ yếu.

Khí hậu nóng ẩm, nhiệt độ nóng, độ ẩm cao, làm cho máy móc dễ bị rò rỉ, hư hỏng, với kiểu thời tiết như vậy, máy móc ở nươc ta không thể giữ nguyên được hiện trạng về chất lượng như ban đầu. Vì thế nên, các doanh nghiệp cần tiến hành kiểm tra kiểm định máy móc theo định kì để đảm bảo chất lượng máy móc.

Tiếp nữa, nước ta thường xuyên bị mưa bão, lũ lụt. Có thể thấy, các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong khâu bảo quản máy móc, vì mỗi năm nước ta đón khoảng hơn 10 cơn bão, mỗi lần như vậy, lũ lụt, lũ quét. Nhiều doanh nghiệp cũng bị chìm đắm trong nước lũ. Mỗi lần như vậy, máy móc, các thiết bị phục vụ sản xuất công nghiệp lại bi hư hỏng, nếu không có sự kiểm định an toàn chất lượng máy móc, mà vận hành luôn, không qua một khâu kiểm tra nào. Thì hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Máy móc không được nằm trong một môi trường nhất định, có sự biến đổi quanh năm, là một khó khăn để doanh nghiệp quản lí máy móc, và bảo hành máy móc, vì mỗi mùa cần có sự bảo hành, đảm bảo an toàn máy móc riêng biêt.

Với một điều kiện khí hậu như vậy, các doanh nghiệp mặc dù đã tìm những giải pháp thiết yếu để đảm bảo máy móc không bị hư hỏng quá nhiều, nhưng để phát hiện được những hư hỏng về kĩ thuật và lắp ráp thì rất khó. Cần một đội ngũ công nhân kĩ thuật lành nghề, đảm bảo phát hiện sớm những hư hỏng do thời tiết mang lại. Ngành dịch vụ kiểm định an toàn ra đời nhằm giúp các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh bằng máy móc, trang thiết bị để đảm bảo tăng nguồn kinh tế, vừa giúp cho chính doanh nghiệp thu lợi nhuận, hạn chế thấp nhất những rủi ro cho người lao động.