• Tin tổng hợp
  • Kiểm định an toàn trong xây dựng không thể bỏ qua

Kiểm định an toàn trong xây dựng không thể bỏ qua

Đối với nhiều ngành nghề hiện nay, nhất là những ngành mà môi trường làm việc nguy hiểm như xây dựng thì không thể nào bỏ qua việc kiểm định an toàn trong quá trình hoạt động của mình.

Hiện nay, vấn đề tai nạn lao động xây dựng xảy ra khá nhiều trên các công trình thi công. Có nhiều lý do ở đây dẫn đến xảy ra điều này, nhưng lý do đáng chú ý nhất vẫn là sự làm việc không cẩn thận, hay do sơ xuất về các máy móc, thiết bị, tai nạn bất ngờ không kịp xoay sở… Vì vậy càng đòi hỏi phải có sự kiểm định an toàn trong xây dựng nhiều hơn.

Kiểm định an toàn trong xây dựng là sự kiểm tra, giám sát, phân tích các giai đoạn thi công, kỹ thuật máy móc có đảm bảo độ an toàn hay không, nguyên vật liệu có đúng với yêu cầu của công trình, và quá trình người lao động làm việc có đạt yêu cầu hay chưa?... Do vậy, mà khi có sự kiểm tra kịp thời, thường xuyên của những người quản lý, bộ phận thanh tra xây dựng,… sẽ giúp cho công trình được thực hiện an toàn hơn, tốt hơn, và có thể phát hiện ra những sai sót, sự cố có thể xẩy ra để khắc phục kịp thời.

Bởi vậy mà có thể nói, kiểm định an toàn trong xây dựng là rất cần thiết. Nó có thể làm hạn chế những tai nạn nguy hiểm có thể xảy ra cho người lao động. Không chỉ riêng gì lĩnh vực xây dựng mà cả bất kỳ lĩnh vực nào khác, sự kiểm định an toàn là không thể thiếu. Nếu thiếu đi công việc này, có thể làm giảm đi chất lượng, uy tín, thương hiệu của người chủ thầu, chủ doanh nghiệp, công ty. Trong kinh doanh, trên thị trường, nếu thiếu đi những điều này sẽ làm mất đi khả năng cạnh tranh với những đối thủ khác xung quanh, thậm chí nguy hiểm hơn có thể gây phá sản, sụp đổ…

Dù là chúng ta làm một công việc nhỏ, cũng hãy coi trọng sự an toàn, cẩn thận từng bước một như khi chúng ta đang làm một bài toán, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng xem như là sai hết cả một bài và kết quả vẫn chỉ là một con số không.