Loại băng keo OPP đóng thùng carton

Băng keo OPP là một loại vật dụng hỗ trợ khá phổ biến và gần như không thể thiết trong các hoạt động đóng gói hàng hóa, thùng carton. Với những công dụng và tính năng tốt, hiện nay loại băng keo OPP đã và đang trở thành vật liệu chủ yếu để sử dụng đóng thùng carton cho nhiều ngành sản xuất khác nhau.

 

Loại băng keo OPP đóng thùng carton

Trong các ngành sản xuất hiện nay, nhu cầu sử dụng băng keo để đóng các thùng carton, hàng hóa rất cao bởi nó mang lại hiệu quả khá tốt. Trong đó,loại băng keo OPP đang được sử dụng phổ biến nhất bởi loại này nhiều tính năng và ưu điểm. Với khả năng bám dính tốt, độ đàn hồi cao cùng độ chịu lực lớn, băng keo OPP hiện rất được ưa chuộng và thường là lựa chọn hàng đầu của người sử dụng khi có nhu cầu đóng thùng carton hay gói các thành phẩm. Hiện nay, phạm vị ứng dụng của băng keo OPP rất rộng trải dài từ các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, kinh doanh cho đến văn phòng, trường học…

Vậy băng keo OPP là gì? Đặc điểm nổi bật của băng keo OPP là gì?

Băng keo OPP là một miếng nhựa keo có khả năng kết dính tốt được sử dụng khá phổ biến trong các công việc liên quan đến đóng gói, đặc biệt là đóng thùng carton. Về mặt cấu tạo, băng keo OPP gồm hai phần chính đó là lớp nền (background) và màng keo dính (adhesive film). Thông thường, lớp nền của băng keo có thể được làm từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau như: giấy kraft, nhựa PVC, polyester… Tuy nhiên, đối với loại băng keo OPP lớp nền thường được làm từ BOPP giúp tạo độ bền, dẻo dai và co giãn, đàn hồi tốt. Còn lớp màng keo của các loại băng keo nói chung và băng keo OPP nói riêng thường gồm những thành phần BOP (hay DOP), nhựa thông, acrylate copolymer… Tuy nhiên, các thành phần trong màng keo có thể thay đổi và điều chỉnh tùy vào từng nhà sản xuất cũng như yêu cầu sử dụng khác nhau.

Băng keo OPP là loại vật liệu dán thùng được đánh giá khá cao trong việc đóng thùng carton hiện nay bởi những đặc tính nổi bật cũng như những lợi ích khi sử dụng. Một số đặc tính nổi bật của loại băng keo OPP như:

Khả năng kết dính cao: Đây là một trong những đặc tính quan trọng cần phải có của một loại băng keo dán. Thông thường nếu khi sử dụng, loại băng keo nào có lớp màng keo lưu lại độ dính trên tay thì mới đạt chất lượng. Với các thành phần như nhựa thông, acrylate copolymer, BOP… màng keo dính của băng keo OPP có khả năng kết dính vô cùng tốt giúp giữ chặt thùng carton từ đó đảm bảo được chất lượng công việc.

Độ bền cao, khả năng chịu lực và co giãn tốt: Lớp nền của băng keo OPP được làm từ nhựa chuyên dụng do đó có độ bền cực tốt, chịu được các lực tác động và có khả năng co giãn và đàn hồi cao. Với ưu điểm này, việc đóng thùng carton sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn, không gặp phải các tình trạng đứt băng keo lo lực quá mạnh hay lực tác động bất ngờ. Ngoài ra, với khả năng co giản và đàn hồi, băng keo OPP có thể dán được số lượng thùng carton nhiều hơn từ đó giúp tiết kiệm chi phí.

Những ưu điểm khi sử dụng băng keo OPP:

Gía thành thấp: Đa phần các loại băng keo trên thị trường ngày nay đều có giá thành khá rẻ vì vậy người sử dụng không cần tốn quá nhiều chi phí cho khâu đầu tư. Bên cạnh đó với khả năng co giãn cực tốt, việc sử dụng băng keo OPP để dán thùng carton sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Cách sử dụng đơn giản: Hầu hết các loại băng keo được định hình thành từng cuộn tròn vì vậy rất thuận lợi trong việc sử dụng để đóng gói. Bên cạnh đó, hiện nay có một số công cụ được thiết kế để hỗ trợ cho việc sử dụng băng keo để đóng thùng giúp thao tác đơn giản hơn rất nhiều.

Đa dạng về mẫu mã: Băng keo OPP hiện nay được sản xuất và phân phối khá đa dạng do đó người mua có nhiều sự lựa chọn. Ngoài ra, lớp nền của băng keo OPP còn có thể in logo hoặc chữ tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Với lớp nền có khả năng đàn hồi và chịu lực tốt cùng màng keo với đọ kết dính cao, loại băng keo OPP được xem là lựa chọn tốt nhất để sử dụng trong việc đóng gói hàng hóa, thùng carton. Không chỉ mang lại hiệu quả công việc tốt mà việc sử dụng băng keo OPP còn giúp tiết kiệm chi phí.