Một số lưu ý khi chọn laptop đồ họa

Bạn là một nhân viên thiết kế đồ họa và muốn trang bị cho mình một chiếc laptop để làm việc tố hơn. Vậy bạn đã biết những lưu ý gì khi lựa chọn một chiếc laptop chuyên đồ họa.

Một số lưu ý khi chọn laptop đồ họa

Mỗi năm thường có rất nhiều dòng sản phẩm máy tính được đưa ra thị trường trong đó luôn chiếm ưu thế là những dòng laptop dành cho đồ họa. Lý do mà các máy tính dòng này phát triển mạnh là để đáp ứng nhu cầu khá lớn của những người làm trong lĩnh vực đồ họa. Với các yêu cầu của đồ họa thì những chiếc laptop này ngày càng được cải thiện và nâng cao các tính năng nhằm đáp ứng tốt những đòi hỏi cao của các công việc liên quan.

Bởi vì đồ họa là một công việc phải thường xuyên sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp, nặng nên đòi hỏi máy tính phải có một cấu hình cao mới có thể đáp ứng được. Do đó, để làm việc tốt trong ngành này thì bạn phải tìm hiểu thật kỹ thông qua các bài tư vấn mua laptop cho dân đồ họa từ đó có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy phù hợp cho công việc. Sau đây sẽ là một số lưu ý khi chọn một chiếc laptop chuyên dành cho đồ họa.

CPU (bộ vi xử lý): thông thường những chiếc máy tính sử dụng bộ vi xử lý core i3 không được sử dụng trong công việc đồ họa vì nó không đủ mạnh để có thể cài đặt hay chạy các phần mềm, ứng dụng cao cấp trong đồ họa. Bộ vi xử lý core i5 và core i7 thường được sử dụng cho những chiếc máy thuộc dòng sản phẩm này, đặc biệt core i7 được ưa chuộng nhất bởi vì nó được xem là bộ vi xử lý mạnh nhất của Intel cho đến thời điểm hiện tại.

Card đồ họa: có vai trò quan trọng không kém trong công tác đồ họa do đó yếu tố này cũng được quan tâm rất nhiều khi lựa chọn máy. Card đồ họa rời sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất vì nó là thiết bị chuyên dụng dành cho đồ họa.Đặc biệt khi chọn bạn nên chú ý đến các chỉ số như số bit (128 bit trở lên), tốc độ xung nhịp của nhân đồ họa và chủng loại RAM của card. Với những chỉ tiêu này bạn có thể dễ dàng tìm hiểu trên các trang web bán máy tính hay các bài tư vấn mua laptop cho dân đồ họa.

RAM: sẽ chỉ sử dụng được các phần mềm  vẽ cơ bản trong đồ họa cũng như là sẽ gặp khó khăn khi làm việc với các phần mềm vẽ, dựng phim cao cấp nếu máy chỉ sở hữu RAM 2 GB. Yêu cầu tối thiểu dành ho một chiếc máy chuyên đồ họa đó chính là RAM phải từ 4 GB trở lên.

Màn hình máy tính: một chiếc máy tính có màn hình quá nhỏ sẽ gây khó khăn cho các thao tác đồ họa do đó các máy tính có kích thước màn hình lớn sẽ là lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó thì độ phân giải của màn hình phải cao nhằm mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Một chiếc máy tính dành cho đồ họa thường có những yêu cầu riêng bạn hãy chủ động tìm hiểu thật kỹ tính năng của từng loại laptop để tìm một chiếc máy phù hợp nhất với bản thân thông qua các bài tư vấn mua laptop cho dân đồ họa.