Muôn màu cách diệt gián

Gần nhà có miếng đất trống của người ta mua rồi nhưng chưa xây nhà, lâu lâu có những người vô ý thức mang rác đến rồi vứt lung tung ngoài đó, thế là ô nhiễm môi trường, mất vệ sinh. Thêm nữa là kiến, gián, chuột bắt đầu hoành hành, đặc biệt là gián.

Dù đã thường xuyên dọn dẹp rác vứt bừa bãi đó nhưng các loài kiến, gián, chuột vẫn còn hoành hành không dứt. Mẹ tôi phải mua các thuốc diệt côn trùng, rồi nào là bẫy chuột, keo dính chuột nữa. Mấy loài này là chuyên gia lây truyền bệnh tiêu chảy, kiết lỵ, thương hàn,… rất kinh khủng. Các loại bình xịt diệt côn trùng thì có hiệu quả với kiến thì tốt nhưng gián thì còn chưa ổn lắm nên phải tìm mua loại thuốc diệt gián chuyên dùng khác.

Muôn màu cách diệt gián

Nhà tôi y như cửa hàng bán thuốc diệt gián vậy, hầu như đều thử qua tất cả các loại thuốc có trên thị trường luôn. Lúc đầu cũng ổn nhưng khi tìm được các mẹo vặt sử dụng những thứ có sẵn trong nhà thì cũng rất hay, tiết kiệm được không ít tiền. Quả là một kinh nghiệm phong phú, sau thời gian đó thì tôi trở thành chuyên gia tư vấn cho bạn bè và người thân về thuốc cũng như cách diệt gián từ sử dụng hóa chất đến các phương pháp vô hại khác.

Nhà hàng xóm bên cạnh nhà tôi thì vì có con nhỏ nên hạn chế sử dụng các loại thuốc có hóa chất độc hại sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho trẻ em. Gia đình chị ấy thì mua loại máy xua đuổi côn trùng to cỡ bàn tay, chỉ cần cắm vào ổ điện, máy sẽ phát ra sóng điện từ tác động lên thần kinh chuột, gián, kiến khiến chúng mệt, choáng váng và sẽ bỏ đi sau đó một thời gian khoảng tầm một tháng. Theo như chị ấy nói thì giá cả cũng rất đa dạng, có nhiều loại từ vài trăm đến tiền triệu, nên có thể tha hồ lựa chọn. Gia đình tôi cũng đang cân nhắc và tìm hiểu thêm về loại máy như thế này, dù sao cũng đỡ mất công sức với thời gian cho lũ kiến, gián, chuột hơn.