• Tin tổng hợp
  • Những điểm cần lưu ý khi mua đồ dùng bằng nhựa

Những điểm cần lưu ý khi mua đồ dùng bằng nhựa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty sản xuất đồ nhựa với nhiều kiểu dáng, màu sắc bắt mắt nhằm gây sự chú ý với khách hàng. Trong số đó có rất nhiều sản phẩm xuất xứ không rõ nguồn gốc đã thâm nhập, trộn lẫn vào khiến chúng ta rất khó phân biệt.

Những điểm cần lưu ý khi mua đồ dùng bằng nhựa

Những đồ nhựa có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng rất độc hại, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người đặc biệt là đối với trẻ em. Những đồ nhựa có nguồn gốc không rõ ràng do những người vô lương tâm, hám lợi sản xuất và đưa lậu, trốn tránh các cơ quan chức năng tuồn vào thị trường. Các mặt hàng như sóng nhựa, bàn ghế nhựa,… với nhu cầu cao được sản xuất số lượng hàng lớn nên dễ dàng trà trộn vào thị trường kinh doanh. Sóng nhựa không rõ nguồn gốc xuất sứ được sản xuất qua loa, không chú trọng chất lượng. Dùng những loại hạt nhựa rẻ tiền, pha màu, trộn các chất độc hại có thể gây ung thư, vô sinh. Xưởng sản xuất thì không hợp vệ sinh.

Vì vậy chúng ta cần lưu ý, cẩn thận khi mua các đồ dùng bằng nhựa. Nên chọn mua đồ dùng bằng nhựa ở những cửa hàng có tiếng, uy tính, đảm bảo chất lượng. Chọn mua nhừng đồ dùng bằng nhựa của những công ty đáng tin cậy, có giấy phép chứng nhận của cơ quan kiểm sát hàng tiêu dùng đạt chuẩn. Khi mua phải chọn những hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cần xem kỹ nhãn mác được dán trên những sản phẩm để biết hàng này là của công ty nào, có địa chỉ, số điện thoại chính xác. Điều đáng lưu ý nữa là khi mua những đồ dùng, đồ chơi bằng nhựa cho trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh có sức đề kháng yếu nên rất dễ nhiễm phải các chất gây hại trên sản phẩm nhựa. Nhất là trẻ nhỏ thường có thói quen và rất thích ngậm các đồ dùng, đồ chơi của mình. Nên chọn những đồ nhựa cứng và được làm từ những hợp chất vô cơ. Không nên chọn những đồ nhựa có nhiều màu sắc, tốt nhất nên chọn những đồ nhựa có màu trắng.