• Tin tổng hợp
  • Những điều cần biết về dịch vụ làm bảo hiểm xã hội

Những điều cần biết về dịch vụ làm bảo hiểm xã hội

Rất nhiều người đang có xu hướng lựa chọn dịch vụ làm bảo hiểm xã hội để có thể đảm bảo việc thực hiện các công việc và thủ tục BHXH của mình được thuận tiện và nhanh chóng nhất.Nhưng, khi lựa chọn dịch vụ này thì mọi người cũng nên lưu ý đến một số thông tin liên quan để lựa chọn cho tốt.

Việc chọn dịch vụ bảo hiểm xã hội để hộ trợ các thông tin liên quan khi cần thiết là điều rất dễ hiểu. Bởi sự nhanh chóng, tiện lợi mà dịch vụ này mang lại đang trở thành lý do khiến nhiều người lựa chọn dịch vụ này ngày càng nhiều hơn.

Những điều cần biết về dịch vụ làm bảo hiểm xã hộiNói đến dịch vụ làm bảo hiểm xã hội là nhiều người nói đến một đơn vị có thể khiến cho họ tin tưởng để lựa chọn khi có nhu cầu làm các thủ tục liên quan đến BHXH. Thế nhưng, để biết rõ hơn về dịch vụ này thì chúng ta cùng theo dõi thông tin ngay sau đây nhé.

Các dịch vụ BHXH được hỗ trợ

Khi lựa chọn dịch vụ này thì điều mà mọi người cần biết chính là dịch vụ này hỗ trợ các thủ tục BHXH liên quan đến lĩnh vực nào? Hay bất cứ thủ tục nào cũng đều hỗ trợ cho mình? Thông thường thì dịch vụ làm bảo hiểm xã hội sẽ hỗ trợ mọi người trong các vấn đề như:

- Thứ nhất là thực hiện giúp mọi người trong việc đăng ký tham gia BHXH hay bảo hiểm y tế lần đầu. Đối với công việc này thì đơn vị làm bảo hiểm sẽ giúp mọi người xây dựng các hồ sơ an đầu cũng như tư vấn xây dựng bảng lương hoặc thay mặt khách hàng liên hệ với cơ quan BHXH để làm thủ tục. Sau khi hoàn tất xong các thủ tục thì tiến hành bàn giao toàn bộ hồ sơ lại cho khách hàng theo đúng quy định về thời gian mà hai bên đã thỏa thuận. Thông thường thì thời gian để hoàn tất mọi thủ tục sẽ nằm trong khoàng 30-45 ngày.

- Thứ hai là dịch vụ này sẽ giúp quản lý BHXH hay bảo hiểm y tế hàng tháng. Theo đó thì khi hợp tác, dịch vụ này sẽ tiến hành lập báo cao người lao động theo từng ngày trong tháng. Ngoài ra, dịch vụ còn giúp nhận và ghi sổ cũng như các thông tin chính xác đối với các vấn đề liên quan đến người lao động. Bên cạnh đó thì dịch vụ làm bảo hiểm xã hội còn giúp khách hàng của mình thực hiện việc thống kê, đối chiếu số tiền nộp BHXH và bảo hiểm y tế là bao nhiêu. Sau khi hoàn tất xong các thủ tục thì sẽ tiến hành bàn giao lại cho khách hàng quản lý.

Có thể thấy, sự tiện lợi khi lựa chọn dịch vụ làm bảo hiểm xã hội đã và đang khiến nhiều người, đặc biệt là các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn dịch vụ này để có thể đảm bảo việc sử dụng lao động của mình là hợp pháp.