• Tin tổng hợp
  • Những điều giúp bạn chọn được xe đẩy phù hợp cho bé

Những điều giúp bạn chọn được xe đẩy phù hợp cho bé

Nếu là lần đầu tiên mua xe đẩy cho con mình, chắc hẳn không ít bố mẹ trẻ thường không biết chọn xe đẩy thế nào cho phù hợp. Có nhiều cách để chọn xe đẩy, tuy nhiên cách tốt nhất chính là căn cứ vào nhiều tiêu chí quan trọng để đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Độ tuổi của bé, nhu cầu sử dụng của gia đình, thói quen lối sống cũng như hoàn cảnh kinh tế gia đình chính là những tiêu chí để bạn có thể lựa chọn một chiếc xe đẩy em bé phù hợp nhất cho thiên thần nhỏ của mình.

Đầu tiên bạn nên tìm hiểu xem con mình nên dùng sản phẩm nào là phù hợp nhất với lứa tuổi, nếu bé chưa được 6 tháng tuổi thì ta nên ưu tiên chọn cho bé những chiếc xe đẩy có thể đẩy được 2 chiều giúp bố mẹ có thể hướng mặt vào bé, giao tiếp với bé khi đưa bé ra ngoài, bé sẽ cảm thấy thích thú, không sợ sệt khi ngồi trên xe đẩy. Chiếc xe đẩy cũng cần có đầy đủ các tư thế như nằm, ngả và ngồi.

Nếu bé đã hơn 6 tháng tuổi, lúc đó bạn có thể thoải mái lựa chọn xe dựa vào những tiêu chí khác. Lối sống của gia đình thế nào, bố mẹ có thường xuyên ra ngoài hay thích đi du lịch, nhà ở có rộng hay không,.. là những vấn đề bạn cần cân nhắc cho chiếc xe đẩy của con.

Xe đẩy du lịch gọn nhẹ, kết hợp cùng tính năng bảo vệ trẻ chính là sự lựa chọn cho bé khi gia đình thích đi ra ngoài. Như vậy trẻ có thể cùng đi với bố mẹ mà ta cũng không lo lắng về các tác nhân ngoại cảnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con mình.

Cuối cùng chính là khả năng kinh tế của bạn, cần phải chọn sao cho chiếc xe đẩy bé có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu mà mức giá cũng vừa ổn để có thể không tạo ra áp lực cho bố mẹ. Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu xe đẩy, sẽ có rất nhiều những lựa chọn phù hợp cho gia đình bạn nếu chịu khó tìm kiếm và tham khảo.