• Tin tổng hợp
  • Những liệu pháp trị đau đầu hiệu quả với thảo mộc thiên nhiên

Những liệu pháp trị đau đầu hiệu quả với thảo mộc thiên nhiên

Nếu bạn thường xuyên bị đau đầu, đừng lạm dụng thuốc giảm đau. Có rất nhiều liệu pháp từ thiên nhiên mà bạn có thể áp dụng để làm giảm cơn đau đầu của mình một cách hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất.

 

Những liệu pháp trị đau đầu hiệu quả với thảo mộc thiên nhiên

Có quá nhiều vấn đề có thể khiến cho chúng ta bị đau đầu thường xuyên, những cơn đau đầu ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta. Nó làm hiệu quả công việc giảm sút, gây ra sự cáu bẳn, mệt mỏi và chán nản cho người bệnh khiến thái độ sống của họ trở nên tiêu cực. Với những người mắc chứng đau đầu kinh niên thì cuộc sống của họ trở nên đầy ám ảnh với những cơn đau nửa đầu kéo dài.

Khi đau đầu thường xuyên và kéo dài, chúng ta nên khám bệnh và điều trị phù hợp. Nếu như đã khám bệnh nhưng không tìm thấy nguyên nhân gây đau đầu do bệnh lý, thì chắc hẳn bạn đã quá stress và áp lực. Thay vì dùng thuốc giảm đau, hãy chú ý cải thiện chất lượng sinh hoạt hằng ngày, đồng thời kết hợp áp dụng những liệu pháp thiên nhiên để điều trị đau đầu.

Trà gừng: Thêm vài lát gừng tươi xắt mỏng vào nước trà nóng. Loại trà tự chế này làm giảm viêm trong khoảng thời gian dài tương tự như uống một viên aspirin. Trà gừng được sử dụng trong nhiều thế kỷ ở châu Á để điều trị một số bệnh.

Trà hoa cúc: Một trong những biện pháp thảo dược lâu đời nhất chữa chứng đau nửa đầu là dùng trà hoa cúc. Trà hoa cúc chứa chất hóa học parthenolide cực mạnh giúp giảm đau nửa đầu.

Trà chanh: Nước ép chanh tươi trộn với trà là một trong những phương pháp chữa trị tốt nhất cho cơn nhức đầu. Vỏ chanh cũng rất hữu ích. Dán vỏ chanh lên trán cũng rất có ích cho chứng đau đầu.

Liệu pháp hương thơm: Đun sôi một nắm lá hương thảo trong một lít nước và cho nó vào một cái bát. Đặt một chiếc khăn trên đầu và hít hơi nước từ bát nước đang tỏa hơi. Hít hơi hương thơm này nhiều lần cho đến khi cơn đau đầu tan biến. Bạc hà, hoa oải hương, khuynh diệp, đàn hương, và húng quế cũng là loại lá cây rất tốt giúp giảm cơn đau đầu.

Vỏ cây liễu: Thuốc aspirin có chiết xuất từ vỏ cây liễu, vì vậy dùng vỏ cây liễu thay thế thuốc aspirin cũng cực kỳ hiệu quả trong điều trị cơn đau đầu.