Những lý do không nên mua bánh xe đẩy hàng cũ

Xe đẩy hàng trở thành công cụ không thể thiếu tại các xí nghiệp hiện nay. Để đảm bảo tính ổn định cho xe đẩy hàng, các bánh xe đẩy hàng phải thường xuyên được thay thế cũng như lựa chọn loại tốt nhất khi sử dụng. Có rất nhiều lý do khiến chín ta không nên mua bánh xe đẩy hàng cũ.

Bánh xe đẩy hàng cũ là gì?

Chính vì nhu cầu sử dụng xe đẩy hàng ngày càng lớn, vì thế lượng bánh xe đẩy hàng đã qua sử dụng cũng tăng lên đáng kể. Để tận dụng nguồn bánh xe đẩy hàng cũ này, nhiều đơn vị còn kinh doanh và phân phối các sản phẩm này và được giới thiệu là vẫn còn có thể sử dụng vì chất lượng như mới.

Những lý do không nên mua bánh xe đẩy hàng cũ

Tuy nhiên cần lưu ý rằng, bánh xe đẩy hàng là bộ phận cần được thường xuyên thay thế. Bánh xe đẩy hàng có tác dụng chịu lực lớn. Chính vì thế, để phòng tránh các tai nạn có thể xảy ra trong quá trình làm việc, đây là bộ phận yêu cầu bảo dưỡng và lưu ý thường xuyên.

Những lý do không nên mua bánh xe đẩy hàng cũ

Sử dụng bánh xe đẩy hàng cũng là một các giúp chúng ta tái chế cũng như tiết kiệm đi đáng kể một phần chi phí. Tuy nhiên, nếu xét về lâu dài, đây không phải là một phương án hay.

 Vì thế, chúng ta không nên sử dụng bánh xe đẩy hàng bởi nhiều lý do:

1. Lý do liên quan đến trọng tải của bánh xe đẩy hàng

Thông thường, mỗi bánh xe đẩy hàng có một trọng tải khác nhau phù hợp với một nhu cầu khác nhau. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, việc trọng tải bị giảm đi ít nhiều là bình thường. Chính vì thế, so với các bánh xe đẩy hàng mới, bánh xe đẩy hàng cũ có trọng tải ít hơn nhiều. Dù còn nguyên mới thì bánh xe đẩy hàng cũng không thể đảm mức trọng tải cần thiết mà mỗi xe đẩy hàng yêu cầu.

2. Lý do liên quan đến khả năng di chuyển của bánh xe đẩy hàng

Do đã sử dụng trước đó, bánh xe đẩy hàng đã giảm đi phần nào mức độ linh hoạt ban đầu. Các bánh xe đẩy hàng cũ đều xuất hiện tình trạng khô dầu cũng như bám bụi. Vì thế, dù có được bảo dưỡng, bánh xe đẩy hàng cũ vẫn không thể hoạt động một cách linh hoạt.

Về lâu dài, các vấn đề cũng như trở ngại trong quá trình lưu thông hàng hoá sẽ xuất hiện, ảnh hưởng đến kết quả công việc.

3. Lý do liên quan đến an toàn của bánh xe đẩy hàng

An toàn luôn là yếu tố mà doanh nghiệp luôn hướng tới. Chính vì thế, nếu không thể đảm an toàn trong quá trình di chuyển hàng hoá, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến lợi ích của doanh nghiệp.

Không giống như bánh xe đẩy hàng mới, bánh xe đẩy hàng cũ có xu hướng xuống cấp nhanh hơn so với bánh xe đẩy hàng bình thường. Nhiều trường hợp có thể nghiêm trọng hơn khi có thể dẫn đến tai nạn lao động.

Lợi bất cập hại, chúng ta có thể tiết kiệm một vài chi phí cho việc đầu tư cơ sở vật chất, nhưng có thể dẫn đến việc trả nhiều tiền hơn khi có tai nạn xảy ra.

Những lưu ý khi lựa chọn bánh xe đẩy hàng

Để nâng cao chất lượng cơ sở vật chất và công cụ phục vụ trong sản xuất, phương án tốt nhất là chúng ta nên mua bánh xe đẩy hàng mới, được sản xuất ở những cơ sở chất lượng.

Để mua được bánh xe đẩy hàng chất lượng, chúng ta nên lưu ý những điều sau:

- Tìm kiếm một cơ sở chất lượng và được chứng nhận về chất lượng

Hiên nay có rất nhiều cơ sở kinh doanh và phân phối bánh xe đẩy hàng. Chính vì thế, để có thể biết được cở sở phân phối có thực sự chất lượng hay không, chúng ta cần kiểm tra các giấy tờ liên quan như: Chứng nhận về sản phẩm đạt chuẩn chất lượng, giấy phép kinh doanh,..

- Tìm hiểu vể giá cả của sản phẩm

Hiện nay, nhà nước chưa có quy định chung về mức giá cho bánh xe đẩy hàng. Chính vì thế, bên cạnh chất lượng, chúng ta cần lưu ý đến mức giá mà mỗi cơ sở niêm yết có đúng với chất lượng cũng như mức đầu tư của doanh nghiệp hay không.

Mong rằng với những thông trên, các bạn có thêm nhiều kiến thức liên quan bánh xe đẩy hàng cũ để phù hợp với lựa chọn của mình. Ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật thêm tình hình khác nhé!