Mua sắm
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tin tổng hợp
  • Những lý do sóng nhựa ngày càng được ưa chuộng

Những lý do sóng nhựa ngày càng được ưa chuộng

Sự ưu chuộng của một vật hay một công cụ sản xuất đều bắt nguồn từ những lợi ích mà sản phẩm đó đem cho doanh nghiệp và sóng nhựa cũng không ngoại lệ. Có rất nhiều lý do khiến độ phổ biến của sóng nhựa ngày càng nhiều.

 Sóng nhựa có vai trò gì trong sản xuất công nghiệp

Sóng nhựa thực chất là một thuật ngữ để chỉ một loại khay chuyên dụng được thiết kế riêng biệt và phù hợp với các hoạt động công nghiệp. Sóng nhựa thường được sản xuất từ các loại vật liệu nhựa công nghiệp nguyên sinh. Chất liệu được ứng dụng để sản xuất sóng nhựa được nghiên cứu là vô cùng thân thiện với môi trường và không hề ảnh hưởng đến sức khoẻ khi sử dụng.

Những lý do sóng nhựa ngày càng được ưu chuộng

Chính vì thế, mức độ phổ biến của sóng nhựa ngày càng tăng, không chỉ trong lĩnh vực công nghiệp mà còn được ứng dụng ngay cả trong đời sống bình thường.

Những lý do sóng nhựa ngày càng được ưu chuộng

Không phải bỗng nhiên sóng nhựa “ nổi lên” và trở thành công cụ phổ biến tại các nhà xưởng như hiện nay. Sau khi xem xét và trải quan nhiều lần ứng dụng, sóng nhựa khẳng định được những lợi ích lâu dài đem đến cho doanh nghiệp. Đây cũng chính là những lý do giải thích cho sự ưu chuộng như hiện nay của sóng nhựa:

1. Lý do liên quan đến tính chất của sóng nhựa

- Tính chất bền chắc

Các loại nhựa nguyên sinh được ứng dụng để sản xuất sóng nhựa đều có chung nhiều đặc điểm, trong đó có tính chất về độ bền. Chính vì thế, độ bền của sóng nhựa rất lớn, có khả năng chống chịu lại được nhiều lực tác động từ bên ngoài, nhất là trong quá trình di chuyển. Vậy nên, hàng hoá được hạn chế va đập và ma sát – những nguyên nhân cơ bản thường ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hàng hoá.

- Tính chất về độ bền màu

Sóng nhựa được sản xuất với nhiều màu sắc khác nhau. Thông thường, sau một thời gian dài sử dụng, màu sắc thường bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, đối với sóng nhựa, độ bền màu được đảm bảo theo thời gian. Sau một thời gian dài sử dụng, ngay cả khi tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, các màu sắc này cũng đều không bị ảnh hưởng. Chính vì thế, tính thẩm mỹ của sóng nhựa luôn được đảm bảo tuyệt đối, nhất là khi sóng nhựa được sử dụng để bày các loại hàng hoá tại cửa hàng.

- Tính chất chống thấm

Chống thấm là một điều căn bản mà một sóng nhựa cần phải có. Hàng hoá sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng nếu sóng nhựa có hiện tượng bị bào mòn hoặc ẩm móc. Vì được sản xuất từ chất liệu nhựa có khả năng chống thấm nước và nhiều dung dịch khác nhau nên sóng nhựa hầu như không bị ảnh hưởng về chất lượng sau một thời gian dài sử dụng, nhất là trong điều kiện không khí ẩm ướt.

2. Lý do liên quan đến sự đa dạng của sóng nhựa

Sóng nhựa không bị bó hẹp bởi một loại duy nhất. Để thuận tiện cho doanh nghiệp sử dụng, sóng nhựa được da dạng về cả thiết kế lẫn màu sắc với 2 loại:

- Sóng nhựa kín

Đây là loại sóng nhựa được sản xuất từ nhựa nguyên khối và không có các lỗ thoát khí. Sóng nhựa kín thích hợp để ứng dụng trong các sản xuất các sản phẩm có chứa chất lỏng như hải sản tươi sản, chế biến thực phẩm,.. đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử với nhiều chi tiết nhỏ.

- Sóng nhựa hở

Đây là loại sóng nhựa được sản xuất và thiết kế với nhiều lỗ thoát khí. Các lỗ này đều được tính toán và thiết kế cẩn thận với chung một kích thước. Sóng nhựa hở thích hợp sử dụng với các sản phẩm cần sự thoát hơi nước và thoáng khí cao như nông sản, hải sản, may mặc,..

3. Lý do liên quan đến giá thành

Dù sở hữu nhiều tính chất đặc biệt nhưng sóng nhựa không hề có giá thành quá cao. Chính vì thế, sử dụng sóng nhựa trong quá trình sản xuất là bài toán kinh tế hợp lý với nhiều doanh nghiệp hiện nay. So với nhiều loại sóng được sản xuất từ chất liệu khác, sóng nhựa có tuổi thọ sử dụng cao, nên không cần thay thế thường xuyên, giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể các chi phí thay thế công cụ sản xuất.