• Tin tổng hợp
  • Những máy móc thiết bị nào cần kiểm định an toàn?

Những máy móc thiết bị nào cần kiểm định an toàn?

Không phải loại máy móc thiết bị nào cũng cần kiểm định an toàn, mà chỉ một số loại nằm trong danh mục cần kiểm định được quy định bởi pháp luật mới cần tiến hành kiểm định định kỳ thường xuyên.

Như chúng ta đã biết hiện nay vấn đề an toàn trong lao đông an toàn máy móc thiết bị đều được các doanh nghiệp nước ngoài quan tâm và chú ý đến và với Việt Nam cũng vậy kiểm định an toàn máy móc thiết bị cũng đang là sự quan tâm đầu tiên của bộ lao động an toàn xã hội.

Những danh mục được yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động và phải kiểm định an toàn hằng năm theo đúng số thời gian chuẩn như: nồi hơi các loại, hệ thống điều chế, đường ống dẫn nước, hệ thống lạnh các loại, các ống dẫn khí đốt cố định bằng kim loại, cần trục các loại , thang máy móc các loại và nạp khí hóa lỏng, khí hòa tan … Thực chất thì có rất nhiều các danh mục sẽ được nêu ra để yêu cầu kiểm định an toàn tuy nhiên tất cả những thiết bị đó đều có chung đặc điểm là là sản phẩm máy móc thiết bị phục vụ cho công nghiệp và có công suất cao thì đều được áp dụng kiểm định an toàn.

Các cơ sở sử dụng máy móc thiết bị công nghiệp. trên để phục vụ trong quá trình sản xuất thì đều phải có trách nhiệm thông báo nhu cầu kiểm định an toàn của doanh nghiệp mình cho các đối tượng điểm định đến đơn vị kiểm định bằng văn bản dữ liệu điện tử và phải chuẩn bị đầy đủ những tài liệu kỹ thuật liên quan đến quá trình kiểm định nhằm mục đích kiểm định an toàn máy móc thiết bị được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Kiểm định an toàn thiết bị máy móc trong công nghiệp là việc làm giúp cho doanh nghiệp có một môi trường làm việc an toàn và tạo ra năng suất một cách hiệu quả nhất, chính vì vậy mà mong rằng các doanh nghiệp của chúng ta hãy làm việc vì lương tâm không được che giấu hay có ý định làm chống đối, làm giả giấy tờ kiểm định vì điều đó sẽ gây nguy hiểm cho những người lao động của chúng ta và chính những tài sản mà doanh nghiệp đang sử dụng nữa.