Những sự cố và cách khắc phục ổn áp Lioa

Với những sự cố đôi khi sẽ không may xảy ra với ổn áp Lioa của bạn vì thế trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để đối phó với nó.

Có những sự cố bạn không thể nào tránh được khi sử dụng ổn áp Lioa như là sử dụng quá lâu hay hoạt động vượt công suất, cũng có những trường hợp do sự tác động... vì thế hãy đảm bảo ổn áp Lioa của bạn luôn trong trình trạng tốt nhất với những gợi ý của chúng tôi.

Những sự cố xảy ra với ổn áp Lioa:

- Máy hoạt động lâu năm mà không thực hiện bảo dưỡng.

- Máy hoạt động thường xuyên ở chế độ đầy tải.

- Máy hoạt động ở nơi có nguồn điện vào biến thiên mạnh và liên tục.

- Máy hoạt động thường xuyên ở vùng điện áp thấp.

- Máy đặt ở nơi có nhiều bụi bẩn và có độ ẩm cao.

- Do thợ nắp đặt hay thợ sửa chữa ổn áp Lioa đấu nối sai các mạch dây.

on-ap-lioa

Cách khắc phục và xử lý các sự cố hổng ổn áp Lioa:

Giữ an toàn để phòng tránh điện giật và các nguy cơ cháy nổ luôn cần thiết với mọi nhà. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn nhận biết những dấu hiệu nguy hiểm về điện. Mong rằng các thông tin sau sẽ giúp người dùng sẽ an tâm dùng các thiết bị điện mà ko phải lo đi sửa lioa, sửa chữa lioa hay các thiết bị điện khác: 

- Thường xuyên kiểm tra tất cả các phích cắm điện và dây điện trong nhà xem có hư hỏng không. Sửa lại những chỗ nối bị hở, không bao giờ để dây điện nằm trên thảm, sàn nhà vì chúng có thể bị rách, bị hở. Không được đóng đinh vào tường gần ổ điện đi ngầm.

- Tránh dùng điện quá tải, không cắm vào ổ điện nhiều hơn số phích cắm mà nó có thể chịu được một cách an toàn. Hệ thống quá tải dễ sinh cháy và hư hỏng.

- Nếu dây điện bị rách, quấn băng keo cách điện cẩn thận chung quanh và tuyệt đối không dùng dây điện bị rách ở ngoài nhà. Thay dây mới được càng tốt.

- Phải chắc chắn rằng các đồ điện gia dụng bằng kim loại đã được bao bọc cẩn thận bằng các chất cách điện.

- Khi bị cháy do chập điện, việc đầu tiên là cắt ngay nguồn điện sau đó dùng bình cứu hỏa đặc biệt cho những đám cháy từ điện (nếu có). Không bao giờ dùng nước, vì nước là nguyên nhân gây điện giật chết người.

Đây cũng chỉ là những kiến thức cơ bản để bảo vệ bạn khi có sự cố với ổn áp Lioa, còn việc sữa chửa sao cho tốt nhất thì chắc chắn rằng bạn sẽ không làm được. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.