Quy trình vận chuyển hàng hóa nội địa

Với mong muốn mỗi chuyến hàng được giao và nhận diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, con người đã xây dựng quy trình vận chuyển hàng nội địa rất chuyên nghiệp và không ngừng đổi mới.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong khu vực nội địa. Có những doanh nghiệp thường xuyên sử dụng và đã thành thạo quy trình sử dụng dịch vụ. Nhưng cũng có những doanh nghiệp chưa biết quy trình vận chuyển nội địa diễn ra như thế nào. Bài viết này sẽ cùng quý vị làm rõ vấn đề trên.

Quy trình vận chuyển hàng hóa nội địa

Quy trình vận chuyển hàng hóa nội địa

Quy trình vận chuyển hàng nội địa bắt đầu từ việc đơn vị vận chuyển tiếp nhận các thông tin và yêu cầu của khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hàng nội địa, hãy chọn mọt công ty vận chuyển uy tín; liên hệ trực tiếp với họ và trình bày rõ nhu cầu của doanh nghiệp bạn. Bạn có thể chọn phương thức vận chuyển bằng đường bộ; đường thủy hay đường hàng không tùy nhu cầu. Nhưng vận chuyển nội địa bằng đường bộ và đường thủy là phương thức phổ biến nhất vì có chi phí hợp lý.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng, công ty vận chuyển sẽ báo giá căn cứ vào các yếu tố như: Số lượng, khối lượng, tính chất hàng hóa; cung đường cần di chuyển; tiến độ cần đảm bảo; yêu cầu đặc biệt trong vận chuyển hàng hóa; địa điểm giao nhận hàng hóa. Sau khi báo giá được thống nhất, hợp động vận chuyển giữa doanh nghiệp và công ty vận chuyển được lập. Công ty vận chuyển có nghĩa vụ cam kết đúng thời điểm giao nhận hàng hóa.

Khi hợp đồng vận chuyển nội địa đã được ký kết, công ty vận tài điều phương tiện đến lấy hàng để vận chuyển theo đúng phương thức như trong hợp đồng thỏa thuận. Hai bên ký biên bản giao nhận hàng hóa tại nơi công ty vận tải nhận hàng.

Cuối cùng, công ty vận tải chuyển hàng đến đúng địa điểm; thời điểm như cam kết trong hợp đồng. Hai bên ký biên bản giao nhận hàng hóa và tiến hành khâu tháo dỡ. Hợp đồng được kết thúc và doanh nghiệp thanh toán cước phí cho công ty vận chuyển.

Phí vận tải nội địa được tính như thế nào?

Phí vận chuyển nội địa thường được tính theo khối lượng hoặc theo khối. Với những hàng hóa nhẹ, có thể xếp chồng lên nhau, cước sẽ được tính theo khối. Với hàng hóa nhẹ nhưng dễ vỡ; không thế xếp chồng lên nhau, kiện hàng thường được báo giá theo diện tích chiếm trên phương tiện vận chuyển. Các mặt hàng nặng sẽ được tính phí theo trọng lượng.

Các đơn vị vận tải khác nhau có những quy định về tính phí vận chuyển khác nhau. Ngoài việc cần chọn công ty vận chuyển uy tín, bạn nên đối chiếu bảng giá giữa các đơn vị để chọn được dịch vụ vận chuyển nội địa uy tín; chất lượng với chi phí hợp lý nhất.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ vận tải nội địa của chúng tôi?

Có nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng hóa, nhưng chúng tôi vẫn luôn là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp trong nước. Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động tỏng lĩnh vực giao nhận vận tải nội địa và quốc tế tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp những giải pháp toàn diện về logistics cũng như các chuỗi cung ứng dịch vụ khách đi kèm.

Chúng tôi cam kết mang đến những ưu đãi hấp dẫn nhất cho khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ hoặc ký hợp đồng dài hạn với công ty; áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ với doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển lớn; miễn phí chi phí bốc xếp; chuyển tải hay kho bãi; miễn phí đóng gói, đóng kiện với một số loại hàng hóa; thu phí hộ khi khách hàng có nhu cầu…

Với uy tín; kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi luôn đặt sự tin tưởng của khách hàng làm động lức phát triển. Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển nội địa với giá cạnh tranh; dịch vụ chất lượng; thời gian vận chuyển nhanh chóng, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé! Chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng!