• Tin tổng hợp
  • Review hiệu quả sử dụng thuốc diệt chuột tự chế

Review hiệu quả sử dụng thuốc diệt chuột tự chế

Sau khi tham khảo một số công thức chế thuốc diệt chuột bằng các nguyên liệu sẵn có trong gia đình, tôi đã bắt tay vào làm thử một loại thuốc diệt chuột từ ớt bột và dầu thực vật. Và sau đây là một số nhận định:

Đầu tiên, về mức độ sẵn có của nguyên liệu và cách thức chế thuốc diệt chuột. Phải khẳng định rằng nguyên liệu ớt và dầu thực vật thì vô cùng sẵn có trong bếp của gia đình rồi. Đúng hôm tôi thử làm thuốc thì trong nhà hết ớt bột nên tôi dùng luôn ớt tươi xay nhuyễn, cho thêm một tí tiêu vào cho dậy mùi. Rồi lại kết hợp thêm vài củ tỏi đã bóc vỏ cho vào xay nhuyễn luôn để tăng sự kích thích. Sau khi đã xay nhuyễn tất cả nguyên liệu, tôi đổ một bát con dầu ăn vào và lại chạy máy xay trong 30 giây nữa cho nhuyễn đều như kiểu sinh tố ớt tỏi tiêu vậy. Mùi khá quyến rũ và đặc trưng. Hương vị thì thật ra tôi không ăn được cay nên không dám thử.

Sau đó, tôi trưng dụng cái bình phun nước tưới cây cũ, đang định bỏ đi để triển khai thử nghiệm này. Đổ 2/3 bình nước lọc rồi đổ dung dịch đã xay nhuyễn vào trộn đều thành một hỗn hợp đồng nhất. Tiếp theo, công việc cũng khá đơn giản là xách bình lên và xịt vào hang chuột, các ngóc ngách, đường bờ chuột thường chạy qua và xịt xung quanh nhà.

Cũng phải nói trước về dung dịch thuốc diệt chuột tự chế này là nó sẽ không giết chết được lũ chuột đâu nhé, nhưng đảm bảo là có tác dụng đuổi chúng chạy xa hàng cây số luôn.

Để tránh dung dịch bắn vào mặt, vào mắt gây bỏng rát, tôi đã đeo luôn khẩu trang và kính cẩn thận. Cũng nhắc các bạn phải nhớ bước này nhé, nếu không sẽ rất dễ rơi vào tình trạng mặt mũi cay xè, đủ các thể loại nước thi nhau chảy.

Với một con bé nhát cáy, sợ chuột như tôi thì phải nói là thấy có hiệu quả thần kỳ luôn. Lũ chuột chạy rầm rầm trên trần nhà, toán loạn chuyển nhà, dọn ổ trong sự hả hê của tôi. Phải nói là tôi vô cùng sung sướng khi có thể đuổi bọn chúng đi mà không phải giết cảnh cáo một vài cá nhân nào đó. Nói chung là ưng ý. Các bạn cũng thử xem sao nhé.