• Tin tổng hợp
  • Tham gia những khóa huấn luyện an toàn là cần thiết

Tham gia những khóa huấn luyện an toàn là cần thiết

Người lao động có xu hướng tìm việc ở những ngành nghề có mức độ nguy hiểm và rủi ro trong lúc làm việc thấp. An toàn lao động luôn là điều mà những người lao động rất quan tâm. Để nâng cao mức độ an toàn trong lao động, một biện pháp tốt để làm điều đó là tham gia các khóa huấn luyện an toàn.

Với các ngành nghề khác nhau, những mối nguy hại về tai nạn lao động luôn có thể xảy đến bất cứ lúc nào, nhưng nếu thật sự để tâm vào công việc cũng như được trang bị những kỹ năng cần thiết thì mọi thử thách đều có thể vượt qua được.

Đó là điều mà mình đã tự đúc kết được sau mấy năm đi làm nhân viên lau kính cho các tòa nhà cao tầng. Đó chỉ là công việc làm thêm ngoài giờ nhưng những kỹ năng mà công việc này mang lại cho mình là rất nhiều, nếu làm những việc trông có vẻ an toàn khác có lẽ mình sẽ không được tham gia những khóa huấn luyện an toàn trước khi làm việc cho công ty.

Mình làm việc lau kính từ ngày mình học năm ba đại học, ai cũng nghĩ chỉ những người dũng cảm mới làm được việc này, nhưng thật ra mình thì ngược lại hoàn toàn. Mình là người sợ độ cao, nhìn từ trên tầng cao xuống dưới đất khiến mình cẩm thấy chóng mặt và sợ hãi, nhưng chính vì vậy, mình muốn chế ngự nỗi sợ hãi này bằng cách gậy ông đập lưng ông, càng làm nhiều thì chứng sợ độ cao sẽ biến mất thôi.

Không chỉ điều hòa được tinh thần mình khi nhìn từ trên xuống mà mình còn có được kỹ năng cần thiết cho nhiều công việc khác thông qua khóa học huấn luyện an toàn mà mình được tham gia theo lịch trình làm việc của công ty. Khóa học đặt ra những tình huống cụ thể, thực tế nhất mà người làm việc có thể sẽ phải trải qua, điều này khiến cho ý chí mình có thể vững hơn, thay vì cảm thấy lo lắng thì sẽ bình tĩnh đối mặt với hoàn cảnh đang gặp phải. Nhờ công việc này mà mình khám phá những điều mới ở bản thân, biết được rằng độ cao cũng chẳng có gì đáng sợ và biết mình cũng không hẳn là người vô dụng khi suốt ngày ngửa tay xin tiền bố mẹ.

Công việc lau kính cho các toàn nhà cao tầng luôn là một công việc khó khăn, nhưng khi bạn đã làm quen và được trang bị những kiến thức cần thiết thì không gì là không thể.