Thay đổi cuộc sống bằng bóng đèn led Philips

Một hôm tối đến thăm một người bạn ở vùng quê thuộc xã Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Ở đây người dân vẫn còn sử dụng bóng đèn sợi đốt. Tôi rất ngạc nhiên vì sao họ chưa thay nó bằng bóng đèn led Philips.

Thay đổi cuộc sống bằng bóng đèn led Philips

Có dịp về quê một người bạn đã không gặp cách đây 5 năm. Cuộc sống 5 năm trước đây người dân rất khó khăn, họ sử dụng chất đốt chủ yếu là củi, lá khô, và sử dụng dầu để thắp sáng lúc đó chưa có đường dây điện như bây giờ. Trên đường về quê tôi nhớ lại hồi đó vào 1 đêm không trăng, tôi ra đồng bắt cua cùng thằng bạn, lúc đó chưa có đèn điện hay đèn pin nên chúng tôi dùng bó vải cột vào cây tre to và nhúng dầu thắp lửa để làm đèn soi. Vì đã quen với cuộc sống thành thị nên tôi còn hơi vụng về trong việc bắt cua, để cua kẹp tay đau điếng.

Sau khi lây hoay bắt được một rọ cua kha khá, tôi và bạn tôi quay về nhà, nhúm củi rồi làm một nồi của luộc thật chất lượng, nhâm nhi vài ly rượu. Bóng đèn dầu loe lóa làm tôi nhớ lại hồi đó mẹ tôi vẫn thường dùng để thắp sáng nấu cơm cho anh em chúng tôi ăn đi học vào tờ mờ sáng. Tôi gặp lại bạn tôi sau bao năm xa cách, giờ ở đây đã có đường dây điện nhà cửa khang trang, nhưng khi vào đến nhà bạn tôi thì họ vẫn còn xài bóng đèn sợi tóc, tôi mách bạn tôi hãy thử dùng bóng đèn led Philips để tiết kiệm điện năng mà lại có tuổi thọ sử dụng rất cao. Nó tin tưởng tôi nên đã đồng ý thay bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn led Philips. Mọi người trong nhà sau thời gian sử dụng cảm thấy hiệu quả rõ rệt, họ rất mừng và luôn cảm ơn tôi vì điều này.

Thật ra tôi không phải chuyên gia về bóng đèn led tiết kiệm điện, nhưng nhờ một dịp tình cờ tôi tham gia hội thảo về việc sử dụng điện tiết kiệm và được nghe các chuyên gia bóng đèn led Philips tư vấn nên tôi rất tự tin để giới thiệu nó với mọi người.