Thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp

Bên cạnh các thủ tục về mặt giấy tờ thì các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp còn được tính là những công việc nhằm ổn định và đưa doanh nghiệp đi vào “guồng” hoạt động như mong muốn. Thực tế thì những công việc này là như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin ngay sau đây nhé.

Đối với nhiều người thì việc tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể có được sự hỗ trợ trong việc thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh là chuyện không còn xa lạ nữa. Đây được xem như sự lựa chọn hiển nhiên trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệpNgoài việc phải tiến hành các giấy tờ, thủ tục cho việc làm con dấu, kê khai thuế, đăng ký hóa đơn... thì bạn cũng cần phải để ý đến việc chuẩn bị những thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp cho việc ổn định tình hình công ty, từ nhân sự, chiến lược kinh doanh cho tới các chính sách ban hành của công ty.

1. Tuyển nhân sự

Mặc dù tuyển nhân sự được xem là một công việc hiển nhiên nhưng nó cũng chính là một thủ tục không thể thiếu nếu công ty muốn đi vào hoạt động được tốt nhất và thuận lợi nhất. Để có thể tuyển được nguồn nhân lực có tiềm năng thì bạn cần có các tiêu chí lựa chọn hiệu quả. Hơn thế nữa thì cần đưa ra các chế độ đãi ngộ hợp lý để có thể thu hút nhân tài cho doanh nghiệp của mình.

2. Chiến lược quảng cáo

Sẽ không ai biết đến công ty của bạn nếu bạn không có ít nhất một vài chiến lược quảng cáo như: treo băng rôn, tờ rơi cho đến quảng có trên hệ thống truyền thông. Với chính sách và các chiến lược quảng cáo hợp lý thì đó chính là cách để bạn có thể mang mình đến gần hơn với khách hàng. Như vậy thì xem như bạn bước đầu đã có sự thành công trong kinh doanh rồi.

3. Các thủ tục hành chính khác

Để đảm bảo công ty hoạt động một cách hợp pháp và tránh được những rắc rối về mặt pháp luật thì bạn cần phải đảm bảo thực hiện các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp đối với vấn đề về hợp đồng lao động, về bảo hiểm xã hội, bảo hiệm y tế hay bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động một cách đầy đủ theo quy định. Việc trốn các thủ tục hành chính có thể sẽ khiến cho doanh nghiệp bị xử phạt hành chính nặng khi bị cơ quan chức năng phát hiện. Vì thế cho nên, bạn cần phải thạt lưu ý đến vấn đề thủ tục hành chính này sau khi thành lập doanh nghiệp.

Nhìn chung thì các thủ tục sau khi thành lập doanh nghiệp về giấy tờ và các thủ tục hành chính là điều mà các doanh nghiệp thường ít để ý và cho rằng việc này có thể từ từ hoàn tất. Tuy nhiên, để doanh nghiệp có thể nắm bắt được cơ hội kinh doanh môt cách hiệu quả thì tốt hơn hết là nên để cho doanh nghiệp có thể ổn định một cách nhanh chóng ngay sau khi thành lập.