Tư vấn máy tính xách tay dành cho sinh viên

Đối tượng cần mua máy tính xách tay là sinh viên, vậy sẽ phải tư vấn mẫu sản phẩm phù hợp để có hiệu quả sự dụng được tốt nhất trong quá trình học tập.

Tư vấn máy tính xách tay dành cho sinh viên

Trước đây, máy tính xách tay, hay còn gọi là laptop dường như là một vật dụng “sang chảnh” chỉ dành cho những doanh nhân hay những công chức giàu có. Tuy nhiên, khoảng 10 năm trở lại đây, máy tính xách tay trở nên phổ biến và tầng lớp sử dụng cũng đa dạng hơn. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn máy tính xách tay dành cho sinh viên để các bạn tham khảo nhé

Sinh viên cần máy tính xách tay để làm gì?

Nếu ngày trước, sinh viên chỉ có việc ngày ngày đến giảng đường, rồi về nhà chăm chỉ đọc giáo trình, thì ngày nay, cuộc sống của sinh viên trở nên đa dạng và năng động hơn rất nhiều. Chương trình học của sinh viên cũng ngày một đổi mới, đòi hỏi họ phải có những hiểu biết rộng hơn ở mọi lĩnh vực ngoài sách vở, phải biết sử dụng word, excel power point, chưa kể nếu là sinh viên ngành thiết kế đồ họa hay công nghệ thông tin thì cần phải học kĩ năng sử dụng nhiều phần mềm hơn nữa.

Ngoài ra, máy tính xách tay với kết nối Internet sẽ còn giúp sinh viên rất nhiều trong việc tìm kiếm tài liệu, thông tin hỗ trợ cho việc học. Những diễn đàn sinh viên, khóa học online hoặc các phần mềm học tiếng anh, vi tính là một trong những chìa khóa thành công của sinh viên. Do đó, một chiếc máy tính xách tay là vô cùng cần thiết, sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học của sinh viên trở nên tốt hơn. Sẽ là một thiệt thòi lớn nếu sinh viên không sở hữu một chiếc laptop trong quá trình học.

Tư vấn máy tính xách tay sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích hơn về việc mua máy tính xách tay cho sinh viên.

Máy tính xách tay như thế nào là phù hợp với sinh viên?

Khi đến những cửa hàng máy tính xách tay, bạn sẽ được tư vấn máy tính xách tay phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Một chiếc máy tính phù hợp với sinh viên không cần quá đắt tiền, cầu kì, chỉ cần đáp ứng được các mục tiêu cơ bản của việc học như có các công cụ word, excel,… pin bền và mẫu mã hợp thời trang.

Nếu các bạn học về ngành đồ họa hay công nghệ thông tin, cần chọn những loại máy có cấu hình mạnh hơn một chút. Bạn nên nhờ nhân viên tư vấn kĩ hơn về bộ nhớ, lưu trữ, CPU và card đồ họa,…

Những bạn học về ngành kế toán, nên chọn loại máy có bàn phím số bên cạnh, để thuận tiện hơn trong quá trình học và thậm chí là làm việc lâu dài.

Đối với những bạn nữ, màu sắc của máy cũng là một yếu tố khá được quan tâm. Hiện nay, trên thị trường có những dòng máy với mẫu mã khá trẻ trung và đa dạng về màu sắc, tha hồ cho các bạn lựa chọn nhé.

Những dòng máy tốt dành cho sinh viên

Những dòng máy phù hợp với sinh viên như Asus, HP, Acer, Dell,… với giá cả dao động từ 8 000 000d – 15 000 000d. Đây là những dòng máy được thiết kế ưu tiên cho đối tượng sinh viên, gọn nhẹ, đơn giản, dễ sử dụng và đặc biệt là giá cả hợp lí, có biên độ giá dao động khá rộng, phù hợp với cả những bạn hơi khó khăn về mặt tài chính.