Vận tải hàng hóa đi Dubai bằng đường biển

Sử dụng được biển cho nhu cầu vận tải hàng hóa đi Dubai là một trong số những lựa chọn tốt nhất hiện nay, trở thành phương thức giao nhận của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ ở nước ta.

Vận tải hàng hóa đi Dubai bằng đường biển

Dubai là quốc gia nổi tiếng với sự xa hoa bậc nhất thế giới, nhưng cũng như các quốc gia khác, Dubai không nằm ngoài xu thế toàn cầu hóa của thế giới. Chính vì vậy, việc hợp tác và giao lưu buôn bán, vận chuyển hàng hóa với các quốc gia khác để phát triển và phục vụ nhu cầu của nhân dân là một trong những mỗi quan tâm hàng đầu của lãnh đạo đất nước này.

Các mặt hàng mà Dubai nhập khẩu là: hàng tiêu dùng, lương thực, thực phẩm, vật liệu xây dựng, dược phẩm, tư liệu sản xuất, mĩ phẩm, các sản phẩm da giầy, dệt may, các sản phẩm thủ công mĩ nghệ, các mặt hàng quà lưu niệm… Thông qua vận tải hàng hóa đường biển, người ta có thể dễ dàng giao và nhận được một số lượng lớn đa dạng các mặt hàng trong cùng một chuyến tàu, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian.

Các mặt hàng nhập khẩu của Dubai khá phong phú và đa dạng, nhu cầu lớn, phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng. Hơn nữa, Tiểu vương quốc này có đường bờ biển dài hơn 120 km; có 2 cảng lớn là Port Rashid và Jebel Ali. Trong đó cảng Jebel Ali là cảng lớn nhất khu vực Trung Đông nên dễ dàng giao lưu buôn bán, vận chuyển hàng hóa qua đường biển nhằm tiết kiệm chi phí vận chuyển, số lượng hàng hóa được vận chuyển nhiều hơn.

Với những bến cảng đã được xây dựng và đang đưa vào khai thác tại đất nước này, việc giao thương hàng hóa với các quốc gia khác sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đây là một yếu tố góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế của Dubai như ngày hôm nay.

Bên cạnh hoạt động vận tải đường biển, Dubai còn là quốc gia có các sân bay quốc tế quy mô lớn như sân bay Sharjah, sân bay Abu Dhabi cũng đóng góp phần lớn vào việc vận chuyển hàng đi Dubai từ các nước trên thế giới. Với một số lô hàng cần được giao nhận trong thời gian ngắn, người ta sẽ lựa chọn đường hàng không là giải pháp tối ưu nhất.

Nếu đường hàng không và đường biển là các loại hình giúp vận tải hàng hóa tới Dubai từ các nước xa xôi trên thế giới thì đường bộ là 1 hình thức vận tải đắc lực của Dubai với các nước trong khu vực. Dubai có 5 tuyến đường bộ chính nối liền với các Tiểu vương quốc khác. Hình thức vận chuyển qua đường bộ giúp giảm chi phí và thời gian đáng kể cho chính quyền nước này khi tham gia buôn bán và vận chuyển hàng hóa.

Ngoài ra, hệ thống đường sắt ở Dubai phát triển mạnh không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân mà phần nào cũng phục vụ cho dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại nước này. Cũng giống như các quốc gia khác trên thế giới, hệ thống giao thông của Dubai được chú trọng phát triển và đầu tư. Với các loại hình giao thông cơ bản và đang được nâng cấp của Dubai hứa hẹn 1 sự phát triển mạnh mẽ cho hoạt động vận chuyển hàng hóa tới quốc gia này.