Vì sao bạn nên thành lập công ty tư nhân

Ngày càng nhiều người chọn cách thành lập công ty tư nhân để phát triển sự nghiệp. Vì sao vậy? Vì đơn giản là loại hình doanh nghiệp này mang đến cho mọi người rất nhiều cơ hội trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Nếu bạn chưa biết ưu và nhược điểm của các loại hình doanh nghiệp thì bạn có thể nhờ dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi tư vấn thông tin để đảm bảo nắm rõ những đặc điểm của loại hình mà bạn lựa chọn. Như vậy thì việc thành lập doanh nghiệp sẽ được đúng đắn nhất.

Vì sao bạn nên thành lập công ty tư nhânKhó khăn hay thuận lợi nhiều hơn khi thành lập công ty tư nhân? Với câu hỏi này thì câu trả lời nhận được nhiều nhất chính là loại hình doanh nghiệp này có thể mang đến rất nhiều điều thuận lợi trong quá trình kinh doanh. Cụ thể như:

Có quyền tự quyết

Chủ doanh nghiệp không chỉ có thể tự mình quyết định mọi việc trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân mà còn có quyền định đoạt số phận của doanh nghiệp. Tùy theo từng điều kiện hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mà chủ doanh nghiệp tư nhân có thể bán, cho thuê hay tặng lại doanh nghiệp tư nhân cho người khác. Đây là một trong những phương án giải quyết hiệu quả nhất để “cứu” tình hình kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân.

Có quyền tự chủ trong vốn kinh doanh

Vốn kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân là do một mình chủ doanh nghiệp góp vào hoạt động kinh doanh của công ty. Vì thế, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều hành và quản lý công ty tư nhân thì pháp luật đã cho phép chủ doanh nghiệp có thể tự mình điều chỉnh tăng hay giảm vốn kinh doanh trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vì ưu điểm này nên nhiều người đã chọn thành lập công ty tư nhân để hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, nếu việc giảm vốn kinh doanh xuống thấp hơn so với vốn đăng ký ban đầu thì chủ doanh nghiệp cần thông báo với Phòng đăng ký kinh doanh trước khi giảm vốn để đảm bảo tính hợp pháp. Ngoài ra thì hoạt động điểu chỉnh vốn của doanh nghiệp tư nhân cần được ghi rõ vào trong sổ sách kế toán và các báo cáo tài chính của doanh nghiệp để cơ quan chức năng có thể theo dõi khi cần thiết.

Mặc dù nhiều người lựa chọn thành lập công ty tư nhân là vì nó có nhiều điều thuận lợi nhưng thực tế thì loại hình doanh nghiệp này cũng chứa đựng không ít khó khăn và thách thức trong quá trình hoạt động kinh doanh của mình.Ví dụ như:

- Khả năng huy động vốn của doanh nghiệp tư nhân không dễ như các loại hình doanh nghiệp khác,đặc biệt là công ty cổ phần. Bởi doanh nghiệp tư nhân chỉ có duy nhất chủ doanh nghiệp góp vốn nên nếu chủ doanh nghiệp không có uy tín hay không có nhiều mối quan hệ thì rất khó để có thể huy động vốn kinh doanh nhanh chóng khi cần thiết.

- Doanh nghiệp tư nhân sẽ phải gánh trách nhiệm rất nặng nề nếu như hoạt động kinh doanh bị thua lỗ thì chủ doanh nghiệp sẽ phải dùng cả tài sản của doanh nghiệp và tài sản không góp vào doanh nghiệp để bù lỗ.

Có thể nói, khi chọn thành lập công ty tư nhân thì bạn phải cân nhắc những gì mình đang có để biết được nó có thực sự phù hợp với những gì mà loại hình doanh nghiệp này yêu cầu hay không.