Vì sao phải bắt buộc hút sữa đúng cách?

Dụng cụ máy hút sữa được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay tuy nhiên hầu hết các bậc cha mẹ không biết cách sử dụng máy hút sữa sao cho đúng cách nhất, vì vậy tại sao chúng ta phải hút sữa đúng cách mà không phải thực hiện sao cũng được.

 


 

Bất kì một phương pháp nào cũng đều hỏi kinh nghiệm việc thực hiện sao cho đúng cách nhất, thực hiện đúng cách lúc nào cũng có thể mang lại những hiệu quả tốt hơn đồng thời không gây ra các tác dụng phụ cũng như gây đau cho người sử dụng, vì vậy việc thực hiện máy hút sữa để kích thích sữa cho mẹ cũng đòi hỏi việc thực hiện đúng cách.

Không phải ai cũng biết cách sử dụng sử dụng máy hút sữa đúng cách cả việc thực hiện máy hút đúng cách có thể mang lại cho bạn cảm giác êm dịu giống như khi đang cho trẻ bú, việc thực hiện đúng cách cũng có thể duy trì được nguồn sữa không bao giờ bị tắc cho mẹ và khi thực hiện máy hút sữa đúng cách cũng nên chú ý các vấn đề sau:

- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi hút sữa

- Rửa tay sạch, vệ sinh bầu ngực kể cả hút sữa bằng tay hay bằng máy

- Chọn vị trí ngồi thoải mái nhất

- Tinh thần thoải mái, thư thái, vui vẻ

- Nên massage vú trước khi vắt/hút sữa

- Dụng cụ vắt, hút sữa phải sạch và phù hợp với bầu vú của mẹ.

- Nếu dùng máy hút, có thể hút cùng lúc cả 2 bên. Nếu bạn vắt sữa bằng tay hãy đảm bảo vắt hết 1 bên mới chuyển sang bên còn lại.

Ngoài ra khi hút sữa mẹ cũng nên hút theo đúng cách khoa học với số lần hút theo đúng quy định của các chuyên gia nên hút đều đặn 3h/ lần và hút không quá 5 lần/ ngày và đặc biệt không nên quá lạm dụng máy hút để có thể mang lại các tác dụng phụ khi thực hiện. Do đó nếu mẹ nào có ý đinh nuôi con bằng sữa mẹ lâu dài thì nên thực hiện hút đúng cách để không bị làm tắc sữa khi cho trẻ sử dụng, việc tắc ti sữa có thể nhanh nhưng để hút và kích thích lại rất lâu thậm chí mất rất nhiều thời gian cho mẹ.