Mua sắm
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Yamaha Nozza bị bệnh lạ?

Mua xe Yamaha Nozza từ 3/2013, đi gần 9.000 km, còn bảo hành nhưng thường bị chết máy (Lê Đạt).

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Sau nhiều lần xe Yamaha Nozza bị chết máy, tôi mang ra cửa hàng dịch vụ, thợ sửa giúp xe nổ lại nhưng vài ngày lại chết máy. Cửa hàng này từ chối sửa và giới thiệu qua một đại lý lớn trên đường Nguyễn Văn Trỗi để có dụng cụ đầy đủ hơn (cửa hàng nhỏ không đủ dụng cụ sửa chửa, hoàn cảnh buộc phải đi).

Công ty dược phẩm An Thiên Qua đại lý lớn, sau hơn 3 tiếng chờ đợi nhận được kết quả của anh kỹ thuật viên là "xe này bị bệnh lạ quá, chưa gặp bao giờ nên không có kinh nghiệm sửa". Các bạn đã bao giờ bị như vậy chưa? Cách sửa như thế nào, giúp tôi với.

Dược phẩm An Thiên Hệ thống xăng của các loại xe tay ga của Ya thường có một bộ phận chống chảy xăng dư, nó hoạt động như một cái van khi xe nổ máy thì cái van này xả xăng ra nạp vào bình xăng con. Bộ phận này bị bẩn nên nó không xả xăng xuống được nên máy không nổ. Xử lí tạm nếu xe chết máy trên đường: dựng chống giữa xe lên, bóp phanh lại )động tác này vô cung quang trong nhé vì không bóp phanh kĩ xe sẽ phóng tới phía trước vô cung nguy hiểm), vặn hết ga bấm nút đề 3 giây rồi nhả ra, làm vậy khoảng 10 lần xe nổ máy lại. Còn không được kêu cái xe tải lại......Kinh nghiệm thôi xin đừng ném đá..... 

Xe tôi cũng thế, bệnh này là muôn thuở của dòng tay ga không trừ của hãng nào,, bạn chịu khó mỗi buổi sáng khi máy nổ bạn gồ ga lớn vài 3 lần cho mụi than trong phần máy thoát ra hết, và khi máy khó nổ bạn không ...  

Sau khi đã làm các việc mà vẫn bị vậy thì thay bugi loại tốt nhất là xong, xe ga hay kể cả xe số đều bị hết, bugi theo xe do các hãng xe liên doanh bán ra tại VN đa phần đều lắp bugi rất kém, thay bugi loại platinum đầu đánh lửa nhỏ như cái kim của hãng NGK thì phải, giá khoảng trên 100k đảm bảo máy lại thút thít ngay, xe piaggio et4 của vợ tôi cũ rích tôi đã dùng bugi này sáng ra bất kể trời nóng lạnh ấn nút khởi động chưa kịp thả ra thì xe đã nổ máy rồi, hôm đi bảo hành mấy chú thợ tháo ra lắp bugi đểu vào lại chết máy ngay, may phát hiện ra bắt lắp lại thì ok.

Xe mình cũng hay bị như của bạn, nhưng khoảng vài tháng mới bị 1 lần. Mình nghĩ là bị "ngợp" xăng. Nên khi bị như vậy mình thường chờ vài phút sau đó bấm Start lâu 1 chút + với rồ tay Ga lên thì xe sẽ nổ bình thường. Không riêng gì xe Nozza mà chiếc xe Lead Honda cũng bị trường hợp như vậy. Tuy nhiên mình cũng ko rõ nguyên nhân lắm nhưng nghĩ nếu đưa thợ hay Hãng sửa cũng xe không ăn thua. Nên chỉ bít giải quyết như thế. Đã nhiều lần bị như vậy nhưng ko sao cả..... 

Xe Nozza của mình đi được khoảng 5000km thì có hiện tượng đèn vàng báo lỗi, khi thì đèn vàng sáng, khi thì nhấp nhảy, xe khi đi ga bị giật giật và có tiếng khựt khựt rất khó chịu. Do đã hết hạn bảo hành nên mình có mang ra cửa hàng để sửa nhưng vẫn bị lỗi này, đã sửa 3 lần rồi mà vẫn chưa khắc phục được. Mọi người có ai đã từng bị lỗi này hoặc biết cách khắc phục giúp mình với ạ 

Kinh nghiệm chiếc xe Click nhà mình. Xe hay tắt máy, có khi đang chạy mà nhả hết ga cũng tắt máy thì kiểm tra như sau:

1. Lọc gió: thường dễ bị dơ.

2. Bugi: bugi về lý thuyết chạy 80.000km thì mới banh nhưng xe nhà mình chạy hơn 20.000km thì kĩ thuật Honda đã hỏi là bugi đi được nửa tuổi thọ rồi :-( . Thay mới thì OK.

3. Bình điện: bịnh điện yếu thì xe hay tắt máy. Hư bình thì khỏi nổ luôn (xe Nozza không có cần đạp nên bình điện hư là khỏi chạy, phải lưu ý bình điện xe).
Tắt máy mà khó đề lại (nhất là khi lâu không chạy) thì đựng chống đứng -> Bóp cứng thắng -> Lên hết tay ga -> Đề máy. Chưa nổ thì tắt máy, làm lại vài lần. Nhưng mỗi lần cách nhau khoảng 10 giây, ko thì hư bình điện. Sau vài lần thì thử đề bình thường. Sách hướng dẫn xe click có hướng dẫn cái này và mình áp dụng thấy được. 

Tôi mua xe 11/2011 chỉ có 1lần đề máy hòai ko lên , sau 20 lần đề máy nổ , chạy được nhưng yếu , ko mạnh . Đến phòng bảo trì của Yamaha thì nviên bảo bụi than đóng ở đâu đó , rồi cho 1 ít dung dịch vào bình xăng ,đổ xăng đầy , xong . Xe chạy ngọt cho đến nay , ko có bệnh gì khác.

Nếu xe bạn chưa nổ máy được thì tháo bugi ra. Sau đó, xịt một ít nhớt vào lỗ bugi, lắp lại bugi, đề cho nổ máy. Khi máy nổ rồi, dựng chống đứng lên, nổ máy, văn ga đột ngột rồi nhả nhiều lần. cách khoảng 1,2 ngày sau bạn làm một lần là hết bệnh.