• Tin tổng hợp
  • Chức năng của nguyên liệu mỹ phẩm Selenomethionine

Chức năng của nguyên liệu mỹ phẩm Selenomethionine

Người ta có thể chứng mình rằng chức Selenomethionine có thể được tạo ra được rất nhiều công dụng đặc biệt như chống khối u ác tính, bảo vệ da hỏi tia cực tím, giảm sự thay đổi của sắc tố da,.. Vây khả năng thực sự và ứng dụng của nó tỏng lĩnh vực phẩm mỹ là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu với những kiến thức chuyên ngành nha.


 

 


Trên thực tế, ta có thể thấy được rằng chất Selenomethionine luôn có trong những thành phần của các mỹ phẩm làm bảo vệ da. Bản thân nó có được khả năng chống lại các khối u ác tính, bảo vệ da trước sự xâm hại của tia cực tím,.. Vì vậy, người ta coi Selenomethionine như một nguồn cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm cao cấp nhưng đòi hỏi phải có kiến thức chuyên ngành để pha chế nó trong các công thức làm đẹp.

1.Kiến thức chuyên sâu Selenomethionine

Selenomethionine là một dạng axit amin methionine trong đó lưu huỳnh đã được thay thế bởi selen, là một nguồn lương thực phổ biến của selen và cũng là chất chuyển tải tối ưu thành phần dinh dưỡng thiết yếu này cho làn da của bạn.

Người ta đã chứng minh rằng selenomethionine có hoạt tính chống khối u ác tính. Selenomethionine dường như ức chế sự phiên mã gen p53 gây ra bởi tia UVB phổ rộng và sự tích lũy protein và hiệu ứng này tương quan với báo cáo tác dụng bảo vệ của selen chống lại tổn hại DNA gây ra bởi tia cực tím. Hiệu ứng này cũng được phản ánh trong giảm viêm và sự hình thành sắc tố và khởi phát muộn hơn và tỷ lệ mắc phải bệnh ung thư da thấp hơn.

2.Hướng dẫn sử dụng Selenomethionine

Cho sản phẩm chứa trong tuýp vào 113 gram kem lót; trộn đều cho đến khi không còn thấy các hạt li ti.

Xem xét cho thêmhai giọt dung dịch antioxbooster.  

3.Thành phần

Selenomethionine

4.Tài liệu tham khảo

Burke KE, Combs GF Jr, Gross EG, Bhuyan KC, Abu-Libdeh H. (1992) Ảnh hưởng của L-selenomethionine dạng uống và bôi ngoài dađối với sự hình thành hắc tố và ung thư da gây ra bởi bức xạcực tím. Tạp chí NutrCancer. 17: 123-37.