Mua sắm
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Vai trò của chất nhũ hóa trong mỹ phẩm

Trong bào chế mỹ phẩm, có nhiều thành phần không thể thiếu; trong đó có chất nhũ hóa. Vậy chất nhũ hóa trong mỹ phẩm là gì? Nó có vai trò như thế nào? Cần lưu ý gì khi sử dụng chất nhũ hóa?

1. Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Chất nhũ hóa trong mỹ phẩm là gì?

Công ty dược phẩm An Thiên Hiểu một cách đơn giản nhất, chất nhũ hóa là một chất có tác dụng giảm sự phân pha giữa dầu và nước – hai thành phần không thể thiếu trong các loại mỹ phẩm. Chất này ngăn các giọt dầu lắng đọng; giúp dầu phân tán đều trong mỹ phẩm. Thông thường, có 2 loại chất nhũ hóa trong mỹ phẩm được sử dụng trong quá trình sản xuất 1 loại mỹ phẩm.

Dược phẩm An Thiên Chất nhũ hóa tự nhiên khó có thể thay thế cho chất nhũ hóa hóa học. Có thể kể đến một vài loại chất nhũ hóa như:

- Natri Borat: Là sự kết hợp giữa Borax và sáp ong

- Polawax: gồm rượu ceteary và polysorbate 60 glyceryl stearate hoặc sorbitan stearate kết hợp với ceteareth-20

- Elmulsifying Wax NF với đặc tính của cetyl alcohol và có độ dẻo của stearyl

- Lecithin chứa phospholipid, là một loại chất nhũ hóa tự nhiên

Và nhiều loại chất nhũ hóa tự nhiên khác cũng được ứng dụng làm chất nhũ hóa trong mỹ phẩm.

Vai trò của chất nhũ hóa trong mỹ phẩm

Chất nhũ hóa giúp mỹ phẩm ổn định và không bị phân lớp

2. Chất nhũ hóa có vai trò gì trong mỹ phẩm?

Trước khi tìm hiểu về vai trò của chất nhũ hóa trong mỹ phẩm, chúng ta cần tìm hiểu về các dạng bào chế của mỹ phẩm. Mỹ phẩm thường có các dạng bào chế như: dạng dung dịch; dạng mỡ; dạng rắn; dạng nhũ tương; dạng sol khí…Trong đó, dạng bào chế nhũ tương cần có sự “góp mặt” của chất nhũ hóa.

Dạng bào chế nhũ tương (hay còn ược gọi là emulsion) được nhà sản xuất áp dụng khi các nguyên liệu không tương hợp; không hòa tan vào với nhau. Đây là dạng bào chế phổ biến nhất; được ứng dụng trong các sản phẩm làm sạch như sữa tắm; dầu gội; sữa rửa mặt; kem dưỡng; kem giữ ẩm….

Trong kỹ thuật bào chế dạng nhũ tương, chất nhũ hóa trong mỹ phẩm có vai trò vô cùng quan trọng. Chúng giúp hình thành và ổn định nhũ tương. Các nhà bào chế phải lựa chọn thành phần; tỷ lệ chất nhũ hóa sao cho phù hợp với từng loại mỹ phẩm; để sản phẩm không bị phân lớp.

3. Chất nhũ hóa trong mỹ phẩm: Cần thiết nhưng không được dùng tùy tiện!

Để đạt được sự ổn định, nhà bào chế cần sử dụng đủ lượng nhũ hóa để che phủ bề mặt của các giọt và giữ ổn định giọt. Bạn không thể đảm bảo thành phần; tỷ lệ chất nhũ hóa nếu làm theo cách nghiệp dư. Bạn có thể mày mò tự thử nghiệm nếu định “làm chơi”, làm mỹ phẩm tự phục vụ mình. Nhưng nếu có ý định sản xuất; kinh doanh mỹ phẩm, bạn nhất định phải sử dụng chất nhũ hóa trong mỹ phẩm theo cách chuyên nghiệp.

Vai trò của chất nhũ hóa trong mỹ phẩm

Hãy để các chuyên gia bào chế của Thanh Trang giúp bạn gạt bỏ lo lắng liên quan đến chất nhũ hóa nhé!

Mọi chuyện sẽ thật khó khăn nếu bạn không có chuyên môn về hóa học; sinh học hay dược học. Mọi chuyện sẽ thật phức tạp nếu bạn không có sự hỗ trợ của những công nghệ hiện đại. Nhưng sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn biết đến Thanh Trang Cosmetics. Chúng tôi là đơn vị chuyên gia công mỹ phẩm chuyên nghiệp; bằng những công nghệ hiện đại; nguyên liệu chất lượng và tiêu chí kiểm định khắt khe.

Rất nhiều cá nhân, đơn vị kinh doanh mỹ phẩm đã khỏi “bệnh đau đầu” khi tìm đế với chúng tôi. Thanh Trang Cosmetics sẽ giải quyết mọi khó khăn liên quan đến sử dụng chất nhũ hóa trong mỹ phẩm cho bạn; đảm bảo thành phẩm luôn đạt chất lượng và độ an toàn cao nhất.

Hiện nay, Thanh Trang Cosmetics có thể đáp ứng được nhu cầu gia công nhiều loại mỹ phẩm khác nhau; đáp ứng số lượng lớn. Ngoài ra, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn giải quyết những vấn đề pháp lý liên quan đến sản phẩm. Muốn kinh doanh mỹ phẩm dễ dàng; nhanh chóng, hãy liên hệ để nhận được sự hỗ trợ của Thanh Trang Cosmetics bạn nhé!

Nguồn: https://tatacosmetic.vn/vai-tro-cua-chat-nhu-hoa-trong-my-pham-88-25.html