Mua sắm
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Điều trị lo âu với phương pháp chạy bộ

Chạy bộ không những giúp giữ dáng, đẹp da mà còn có công dụng hiệu quả trong việc điều trị lo âu, căng thẳng, stress giúp con người có những suy nghĩ tích cực hơn.

 

Điều trị lo âu với phương pháp chạy bộ

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Lo âu là một phản ứng bình thường đối với stress, mọi người có thể lo âu trước công việc, trước bài kiểm tra hoặc trước khi đưa ra một quyết định quan trọng nào đấy ảnh hưởng đến bản thân. Lo âu có thể có lợi trong một số trường hợp, nó có thể cảnh báo cho chúng ta biết được những nguy hiểm để giúp chúng ta chuẩn bị và chú ý. Tuy nhiên lo âu thái quá sẽ là một loại bệnh cần được chữa trị - bệnh rối loạn lo âu.

 

Công ty dược phẩm An Thiên Lo âu giúp đề cập đến dự đoán của một mối quan tâm nào đấy trong tương lai. Mặc dù lo âu không gây ra cái chết đột ngột nhưng nó làm giảm sút trầm trọng sức khỏe con người. Những người lo âu có thể gây nguy cơ cho bệnh tim mạch, làm mất ngủ, căng thẳng, khó chịu, gây mất tự tin.. Do đó lo âu nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ gây ảnh hưởng đến những hoạt động sống hằng ngày cũng như ảnh hưởng đến các mối quan hệ xã hội

Dược phẩm An Thiên Điều trị lo âu với phương pháp chạy bộ

Chứng rối loạn lo âu ngày càng phổ biến, nó khiến chúng ta luôn lo lắng không lý do, mọi lúc mọi nơi. May thay, chạy bộ có thể kiểm soát chứng bệnh này.

Chứng rối loạn lo âu rất phổ biến ở Mỹ, ảnh hưởng đến 18% dân số nước này, theo Viện sức khỏe tâm thần quốc gia.

Thật khó giải thích về chứng lo âu này cho những người chưa từng mắc phải. Đại loại, đây là cảm giác bạn luôn lo lắng một cách không có lý do. Và mọi người luôn nghi ngờ về những mối lo lắng đó.

Rất nhiều nghiên cứu nói rằng chạy bộ có thể giảm chứng lo âu. Chạy bộ không chỉ giúp ích cho thể chất mà còn hỗ trợ tốt cho quá trình kiểm soát sự trầm cảm, lo âu hay căng thẳng, theo Livestrong.com.

Thư giãn

Nghiên cứu của Đại học Princeton (Mỹ) kết luận rằng hoạt động thể chất giúp tái tổ chức lại não bộ, khiến căng thẳng và lo âu giảm bớt.

Những hoạt động tập luyện như chạy bộ sẽ  giúp gia tăng a xít gamma-aminobutyric trong não, có vai trò làm dịu bớt tế bào kích thích ở não khi chúng hoạt động quá mức. Đồng thời, việc chạy bộ giúp chúng ta loại bỏ những lo lắng ra khỏi đầu.

Tinh thần phấn chấn

Những bài tập vận động, trong đó có chạy bộ, làm kích thích sự giải phóng endorphin, một loại hormone ngăn chặn đau đớn và giúp chúng ta có được những cảm giác phấn chấn, theo Giáo sư Polman - trưởng khoa tâm lý học của Đại học Bournemouth (Anh). Endorphin còn khiến người chạy bộ cảm thấy đầy sinh lực trong và sau khi tập luyện.

Giúp ngủ ngon

Chạy bộ thường xuyên giúp chúng ta dễ ngủ hơn vào ban đêm, qua đó tăng cường những lợi ích đối với sức khỏe tinh thần, như cải thiện trí nhớ, giảm căng thẳng, chống lại chứng lo âu và trầm cảm.

Giúp trì hoãn lo lắng

Các nhà nghiên cứu cho rằng tập luyện thể thao (như chạy bộ) có thể làm phân tâm và trì hoãn chứng lo âu. Một nghiên cứu công bố vào năm 2012 trên tạp chí Expert Review of Neurotherapeutics đã tiến hành kiểm tra giả thuyết trì hoãn lo lắng trong số những phụ nữ mắc chứng lo âu ở độ tuổi sinh viên. Những người này được chia thành 4 nhóm, gồm: nhóm chỉ tập thể dục, nhóm tập thể dục trong lúc học bài, nhóm chỉ học và tự kiểm soát chứng lo âu.

Sau đó, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chứng lo âu chỉ giảm ở nhóm nữ sinh chỉ tập thể dục. Điều này củng cố cho giả thuyết tập thể dục có thể trì hoãn sự lo lắng.

Những chuyên gia nghiên cứu của ĐH Georgia (Mỹ) từng khảo sát gần 3.000 người với nhiều bệnh trạng khác nhau. Và họ phát hiện ra rằng những bệnh nhân tập thể dục thường xuyên đều giảm 20% triệu chứng lo lắng và lo lắng quá mức, so với những người ít vận động, theo Men's Health.

Các chuyên gia thể chất cũng cho rằng chạy bộ là một trong những bài tập dễ thực hiện nhất và có thể tập ở bất kỳ nơi nào. Bạn cũng cần biết chạy bộ ngoài trời sẽ giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn so với trong phòng gym, theo Mensfitness.